Cuộc bầu cử tại Phường 1 thành công toàn diện và tốt đẹp
07:40:00 | 31-05-2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra tại Phường 1 bảo đảm tính dân chủ, đúng quy định, đúng pháp luật và thành công tốt đẹp toàn diện, thực sự trở thành “Ngày hội của toàn dân”.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Lãnh đạo, chính quyền, Ủy ban Bầu cử cùng với các ban, ngành chức năng và cả hệ thống chính trị của Phường 1 đều tập trung nỗ lực triển khai thực hiện rất cụ thể, chi tiết cho các Tổ Bầu cử. Tập trung tổ chức tuyên truyền, vận động cử tri trong toàn Phường tham gia bầu cử đầy đủ, đảm bảo đúng tiến độ và thời gian quy định. Các lực lượng công an, quân sự và các lực lượng chức năng của phường đã phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, giám sát thường xuyên, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.

Bộ phận y tế tổ chức kiểm tra nhanh Covid – 19 cho thành viên các tổ bầu cử

Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử đều được đảm bảo. Khu vực bầu cử được trang hoàng đẹp đẽ, tạo khí thế cho “Ngày hội toàn dân”. Cùng với đó là sự hưởng ứng tích cực, đồng thuận, thống nhất, đoàn kết cao của người dân. Trên các trục đường chính trong Phường kể cả những con hẻm vào từng khu phố đều được vệ sinh sạch sẽ, trang hoàng và treo cờ tổ quốc thống nhất, đẹp đẽ và trang nghiêm.

Đúng 6 giờ 30 ngày 23/5, đại diện của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phân công nhau về dự lễ chào cờ khai mạc bầu cử ở các Tổ bầu cử và động viên bà con cử tri các khu phố hăng hái tham gia bổ phiếu. Đây là nguồn động viên kịp thời tới mọi người trong “Ngày hội toàn dân” trọng đại này.

Trong ngày bầu cử, tại các điểm bầu cử đã tổ chức tốt công tác phân luồng điều tiết cử tri đi bầu cử theo giờ, giữ đúng khoảng cách thực hiện nguyên tắc 5K, bảo đảm an toàn cho cử tri đi bầu trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Cử tri trong toàn Phường đều rất vui vẻ, phấn khởi khi cầm lá phiếu trên tay tham gia bầu cử. Ai cũng nhận thức là mình phải bầu đúng, bầu đủ theo số lượng đã quy định của từng cấp và chọn những người có đức, có tài xứng đáng là Đại biểu của nhân dân.

Tại điểm bầu cử các cử tri xếp hàng đúng khoảng cách thứ tự vào bỏ phiếu

Các điểm bỏ phiếu được bố trí đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước rửa tay, sát khuẩn. Thành viên Tổ Bầu cử hướng dẫn cử tri khai báo y tế, mang khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào phòng bỏ phiếu và sát khuẩn sau khi bỏ phiếu xong ra về. Tổ Bầu cử đã quan tâm tổ chức cho các cử tri đang điều trị tại bệnh viện hoặc cách ly tại nhà thực hiện bỏ phiếu vào các “Thùng phiếu phụ” theo quy định, để cử tri thực hiện quyền bầu cử đầy đủ, an toàn và đúng luật.

Cử tri đang điều trị tại bệnh viện bỏ phiếu bầu vào thùng phiếu phụ

Phường 1 có 6.358 cử tri (chiếm 80 phần trăm dân số toàn Phường), thuộc đơn vị bầu cử số 1 của Tỉnh BR-VT, bầu đại biểu Quốc hội khóa XV; cũng là đơn vị bầu cử số 1 của thành phố Vũng Tàu, bầu đại biểu HĐND tỉnh BR-VT và đại biểu HĐND Thành phố và có 5 đơn vị bầu cử HĐND Phường 1 nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổng số ứng cử viên là 60 người (trong đó có 05 ứng cử viên Quốc hội; 08 ứng cử viên HĐND Tỉnh; 08 ứng cử viên HĐND Thành phố và 39 ứng cử viên HĐND Phường 1). Cử tri sẽ lựa chọn ra đủ 40 đại biểu trúng cử gồm: 03 đại biểu Quốc hội; 05 đại biểu HĐND Tỉnh; 05 đại biểu HĐND Thành phố và 27 đại biểu HĐND Phường 1, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến 18 giờ ngày 23/5, tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên toàn Phường đạt 100 phần trăm và cuộc bầu cử được hoàn thành trước thời gian quy định. Được đánh giá là đơn vị về đích đầu tiên của thành phố Vũng Tàu trong thực hiện công tác bầu cử.

Như nhận xét của bà Trần Thị Kim Loan – Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Phường 1 nhấn mạnh: “Kết quả mọi cử tri của Phường 1 đều tham gia bầu cử, thể hiện tấm lòng và niềm tin của người dân đối với chế độ XHCN, với Đảng CSVN trong việc xây dựng Nhà nước Pháp quyền XHCN, của dân, do dân và vì dân. Điều đó nói lên ý chí thống nhất và tinh thần đoàn kết, quật cường của dân tộc Việt Nam được thể hiện trong mỗi người dân địa phương. Góp phần quyết định tạo nên thành công toàn diện và tốt đẹp của Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Phường 1”./.

                                                                             Bài, ảnh: Trọng Chu, BBT

Đường dây nóng
Doanh nghiệp: 088 8800 147
Công dân: 088 8801 247
Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu an toàn, thân thiện và vì sức khỏe cộng đồng

15/12/2020 00:00

Toàn cảnh Thành phố Vũng Tàu trên cao

23/11/2020 00:00