Lan tỏa nhiều mô hình hiệu quả, thiết thực của tuổi trẻ thành phố Vũng Tàu trong phòng, chống dịch Covid-19
10:35:00 | 09-06-2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, thiết thực các hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố và Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành đoàn Vũng Tàu đã phát động các phong trào ý nghĩa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần sáng tạo của thanh niên chung tay phòng, chống dịch bệnh.

 

(Tuổi trẻ Thành phố Vũng Tàu với phong trào làm kính chắn giọt bắn tặng khu cách ly trên địa bàn Thành phố)

 

Theo thông tin từ Thành đoàn thành phố Vũng Tàu thì những ngày qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin, mạng xã hội và tại các địa phương, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền thực hiện 5K, quét mã QR, cài đặt Bluezone. Chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng hình thức tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, các khu chợ, các bãi biển, điểm tập trung đông dân cư… Vận động người dân không xuống tắm biển theo chỉ đạo của Tỉnh và thành phố Vũng Tàu để phòng chống dịch.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn tại thành phố Vũng Tàu đã triển khai linh hoạt, sáng tạo các mô hình, cách làm hiệu quả như: làm kính chắn giọt bắn, vận động trao tặng nguồn lực cho các vùng dịch, khu cách ly tập trung, tuyên truyền lưu động, vận động hoãn đám cưới, cưới văn minh mùa dịch…Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chỉ trong thời gian ngắn, các cơ sở Đoàn trực thuộc và các Liên đội Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã trực tiếp làm hàng trăm mũ chống giọt bắn để kịp thời trao tặng tới các chiến sĩ, y, bác sĩ trong các khu cách ly và trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

 

(Tuổi trẻ Thành phố Vũng Tàu trao tặng chiếc kính chắn giọt bắn cho khu cách ly trên địa bàn Thành phố)

 

Bạn Lê Phương Lan (đoàn viên thanh niên tại Đoàn phường 11, thành phố Vũng Tàu) cho biết: Phát huy tinh thần xung kích của Tuổi trẻ phường 11 nói riêng, tuổi trẻ thành phố Vũng Tàu nói chung, những ngày qua, Đoàn phường 11 đã làm nhiều chiếc kính chắn giọt bắn góp phần cùng Tuổi trẻ thành phố tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly trên địa bàn. Sản phẩm kính chống giọt bắn giúp giảm nguy cơ tiếp xúc giọt bắn từ người đối diện được làm từ những vật liệu thông thường mà các bạn có thể mua ở bất kỳ nhà sách nào. Mỗi một tấm kính chống giọt bắn bao gồm những vật liệu như tấm mica (tấm nhựa trong dùng để đóng bìa tài liệu), tấm xốp các màu dùng để làm vòng đầu (tấm mút Bitis, xốp EVA), xốp trắng (dùng để lau bảng hoặc có thể dùng loại khối to), dây thun bấm cố định lại với xốp ở vòng đầu để vừa có thể nới rộng và thu nhỏ lại cho vừa với đầu, decan tên logo đơn vị hoặc khẩu hiệu tuyên truyền, keo cuộn 02 mặt và ghim bấm.

 

Bạn Phạm Minh Hoàng, đoàn viên Đoàn Phường 10 thành phố Vũng Tàu cho biết, những ngày qua, chúng tôi đã tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi, người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, không hoang mang, yên tâm, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của Chính phủ, của thành phố; không di chuyển tới những địa phương có ca dương tính với Covid-19. Đoàn thanh niên phường 10 tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid đến các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát trên địa bàn; vận động, hướng dẫn đoàn viên, người dân tiếp tục khai báo sức khỏe tự nguyện qua ứng dụng Ncovi, Bluezone trên điện thoại cá nhân; Tổ chức thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch.

 

Theo Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố Vũng Tàu thì: Tất cả các cơ sở Đoàn trên toàn thành phố Vũng Tàu đã vào cuộc và được quán triệt khi tham gia phòng, chống dịch phải đảm bảo thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch. Thành đoàn tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm phục vụ cho tuyến đầu chống dịch, tất cả sẽ thực hiện với tinh thần cao nhất để chung tay cùng toàn thành phố đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất có thể. Tuổi trẻ thành phố đã và đang nêu cao tinh thần yêu nước, xung kích, tình nguyện, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 với nhiều hoạt động ý nghĩa, những phần việc sáng tạo đã làm đẹp thêm hình ảnh màu áo xanh thanh niên Việt Nam.

 

Lan tỏa những mô hình tốt, cách làm hay chung tay phòng dịch Covid-19, những việc làm ý nghĩa, hành động đẹp mà đoàn viên, thanh niên thành phố Vũng Tàu đã và đang triển khai cho công tác phòng, chống dịch không chỉ góp phần quan trọng cùng các cấp chính quyền từ thành phố đến cơ sở kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mà còn làm vẻ vang thêm truyền thống tốt đẹp của thế hệ thanh niên Việt Nam “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Những việc làm ý nghĩa này vừa thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, xã hội và sự động viên, chia sẻ của tuổi trẻ thành phố với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch sẽ tiếp thêm động lực, cổ vũ tinh thần quyết đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân./.

                                                                                

Bài, ảnh: Lê Ngân, BBT

Đường dây nóng
Doanh nghiệp: 088 8800 147
Công dân: 088 8801 247
Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu an toàn, thân thiện và vì sức khỏe cộng đồng

15/12/2020 00:00

Toàn cảnh Thành phố Vũng Tàu trên cao

23/11/2020 00:00