Tinh thần tương thân tương ái: Sức mạnh trong “cuộc chiến” chống COVID-19
11:25:00 | 21-07-2021

Sau Thư ngỏ của ông Trần Đình Khoa - Bí thư Thành ủy Vũng Tàu kêu gọi toàn dân quyết tâm phòng chống dịch và vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể có những nghĩa cử, hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Có thể nói, với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, trách nhiệm và phát huy truyền thống yêu nước, người dân thành phố Vũng Tàu đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

 

(Công ty TNHH Đầu tư Nhà Hoàng Gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch thành phố Vũng Tàu)

 

Đảng bộ, chính quyền Thành phố kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân thành phố Vũng Tàu cùng chung tay góp sức phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh bằng những việc làm hết sức thiết thực như : Người nào ở yên nhà nấy; không ra ngoài khi không có việc đặc biệt cần thiết; giải quyết nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm bằng hình thức online; chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế; tham gia đóng góp sức người và vật chất theo khả năng cho phép vào công tác phòng chống dịch trên tinh thần tự nguyện. Chúng ta đã chấp nhận đánh đổi những thiệt hại về kinh tế để đạt mục tiêu là ngăn chặn dịch bệnh. Xin đừng ảnh hưởng xấu đến mục tiêu đó chỉ vì sự thiếu nỗ lực, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức của một vài tổ chức hay cá nhân nào đó. Tất cả chúng ta hãy siết chặt tay nhau và cùng cố gắng. Bí thư Thành ủy Vũng Tàu – ông Trần Đình Khoa hoàn toàn tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động; mỗi cán bộ, chiến sĩ và mỗi người dân thành phố Vũng Tàu nhận thức rõ trách nhiệm, bổn phận của mình; với tình yêu dành cho thành phố Vũng Tàu quê hương và với tinh thần tương thân tương ái trong xã hội, chắc chắn chúng ta sẽ ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

 

Tinh thần tương thân tương ái, san sẻ yêu thương, chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn đó không chỉ là sự sẻ chia mà còn tiếp thêm niềm tin để những hoàn cảnh kém may mắn có thể vượt qua khó khăn, hướng về cuộc sống tốt đẹp chan chứa tình người. Với những tấm lòng nhân ái, cho đi không mong nhận lại, chỉ hy vọng rằng cuộc đời này sẽ ngày thêm tươi sáng hơn. Dịch bệnh ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, những người đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covi-19, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vũng Tàu thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí… Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

 

Theo thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vũng Tàu thì: Những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Vũng Tàu rất cảm kích khi đón nhận những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố vượt qua khó khăn trong giai đoạn chống dịch bệnh Covid-19, tiêu biểu như: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: 519.400.000đ, Công ty TNHH Đầu tư Nhà Hoàng Gia: 200.000.000đ, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu: 136.650.000đ, Công ty TNHH Trường Lâm: 100.000.000đ, Công ty TNHH Xây dựng TM Lang Phong: 100.000.000đ, Công ty Kết cấu Kim loại và lắp máy Dầu Khí: 76.000.000đ. Và còn rất nhiều các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đoàn thể và nhiều cá nhân hảo tâm khác khó có thể liệt kê hết. Đây là biểu thị tinh thần đoàn kết và tương thân tương ái, tạo nên nguồn động lực, niềm tin để chúng ta chiến thắng đại dịch.

 

Trong những ngày toàn thành phố Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội, nhận thấy nhiều gia đình trong khu phố còn thiếu và không có tiền mua khẩu trang, gia đình bà Lê Thị Toan, khu phố 4, phường Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu đã có việc làm ý nghĩa khi tự tìm nguyên liệu rồi cắt may hàng nghìn chiếc khẩu trang vải ủng hộ vào cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Với sự trợ giúp của các con, bà Toan đã gửi tặng hơn 3.000 chiếc khẩu trang được may bằng vải kháng khuẩn với các kích cỡ phù hợp cho cả người lớn, trẻ em rồi mang tặng cho bà con khu phố, người thân và chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch có nhu cầu.

 

Gửi chút tinh thần tương thân tương ái của mình cho công tác phòng chống dịch của địa phương, chị Nguyễn Thị Loan, khu phố 2, phường 10, thành phố Vũng  Tàu cho biết: Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Nếu chúng ta không giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn để đảm bảo công tác phòng chống dịch thì việc đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới sẽ phải kéo dài, ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của mọi người. “Đói thì cùng đói, mà no thì cùng no”, nên tôi đã liên hệ với chính quyền địa phương để giúp những người nghèo vơi bớt nhọc nhằn, vất vả.

 

(Công ty TNHH Xây dựng TM Lang Phong ủng hộ công tác phòng, chống dịch TP Vũng Tàu)

 

Ông Nguyễn Văn Lang – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lang Phong (một trong những doanh nghiệp tại thành phố Vũng Tàu tiêu biểu cho tinh thần tương thân, tương ái) chia sẻ: “Ảnh hưởng của dịch bệnh ngày càng thấy rõ, vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là việc làm cấp bách, cần mọi người chung tay, người có của góp của, người có công góp công. Doanh nghiệp chúng tôi cũng đóng góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống Covid-19 của thành phố nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh và giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Qua đây, chúng tôi cũng muốn lan tỏa tình thương, sự ấm áp đến tất cả mọi người. Mong là tất cả mọi người dân trên cả nước nói chung, thành phố Vũng Tàu nói riêng cùng chung tay, đồng hành và hưởng ứng…”.

 

Có thể thấy rằng, những tấm lòng nhân ái tràn đầy yêu thương, sẻ chia với cộng đồng của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đã thắp lên niềm tin, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Những tấm gương sáng, những tấm lòng nhân ái đó rất đáng được hoan nghênh và cần được khuyến khích, lan toả sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng./.

                                                                                                 

Bài, ảnh: Lê Ngân, BBT