Tổ đại biểu số 5 HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri Phường 10, Nguyễn An Ninh
11:29:00 | 20-11-2021

Sáng ngày 19/11, tại hội trường Thành ủy, Tổ Đại biểu số 5 HĐND thành phố gồm các ông, bà: Trần Ngọc Hà, Nguyễn Thị Mai Diễm, Phạm Tuấn Anh và Dương Thị Minh Phương đã có buổi tiếp xúc với cử tri các Phường 10 và Nguyễn An Ninh. Dự buổi tiếp xúc còn có ông Hoàng Vũ Thảnh – Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến tới các UBND các phường 10 và Nguyễn An Ninh.

Tổ đại biểu số 5 HĐND Thành phố tại buổi tiếp xúc cử tri

Thông báo với các tới cử tri về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của thành phố, ông Trần Ngọc Hà cho biết: năm 2021 do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, một số chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội không thể đạt được như dự kiến, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và người dân gặp nhiều khó khăn, nhưng với ý chí quyết tâm và được sự ủng hộ của toàn nhân dân, thành phố Vũng Tàu sẽ sớm khôi phục lại kinh tế, xã hội, tiếp tục xây dựng thành phố Vũng Tàu xứng tầm là trung tâm kinh tế của Tỉnh và khu vực Đông nam Bộ. Các cử tri bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền thành phố trong công tác phát triển kinh tế, an ninh xã hội đồng thời cũng nêu cao tinh thần quyết tâm cùng thành phố vượt qua khó khăn của đại dịch, tiếp tục khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội.

Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ, mong muốn và có những gửi gắm tới các đại biểu. Cử tri khu phố 1 (phường Nguyễn An ninh) phản ánh trụ sở khu phố đã được xây dựng và đưa vào sử dụng nhưng có 1 hộ dân đã lấn chiếm không gian và hành lang, ảnh hưởng đến sinh hoạt của khu phố, đề nghị thành phố sớm giải quyết trả lại không gian và hành lang cho trụ sở khu phố. Cử tri cũng phản ánh tình trạng cấp giấy phép kinh doanh cho một số tiểu thương khu chợ tự phát Trần Bình Trọng, việc cấp giấy phép này có đủ điều kiện không, và tình trạng buôn bán tại các chợ tự phát vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, an ninh trật tự. Trong công tác phòng chống dịch Covid, cử tri đề nghị thành phố cần tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ y tế tuyến phường, xã; hiện tại đã có phương án điều trị và cách ly f0, f1 tại nhà nên thành phố cần chuẩn bị những đội lưu động, chuẩn bị những túi thuốc để chủ động gửi cho các f0. Cử tri cũng đề nghị thành phố cần có chính sách hỗ trợ cho những ông, bà làm ở hội Người cao tuổi của phường, các chi hội khu phố, tăng mức hỗ trợ cho những người làm ở Hội này. Cử tri Nguyễn Quốc Hùng (phường 10) đề nghị thành phố sớm triển khai các dự án trên thành phố và địa bàn trong đó phường 10 có dự án khu du lịch Cửa Lấp, đây là dự án đã kéo dài mấy năm nay, người dân xung quanh ko làm nhà, không xây dựng được, nếu không thực hiện thì nên hủy bỏ dự án để không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Cử tri cũng phản ánh khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (khu Chí Linh) còn một số gia đình nằm trên mặt đường chưa giải tỏa, hình thành một chợ tự phát nhỏ gây mất an ninh, an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường…

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện các phòng, ban của thành phố và UBND các phường tiếp thu, giải trình. Đồng thời những ý kiến, kiến nghị này sẽ được tổng hợp và phản ánh kịp thời tới kỳ họp thứ Ba HĐND thành phố Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Đoàn Dung, BBT