Cô Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Trúc Xanh gương tích cực trong phòng, chống dịch Covid – 19
12:00:00 | 21-11-2021

Dịch Covid – 19 bùng phát, nhiều giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý giáo dục ở các địa phương, trong đó có TP Vũng Tàu chúng ta đã và đang có những  hành động ý nghĩa nhằm chung tay góp sức mình vào cuộc chiến đẩy lùi bệnh dịch. Những hành động, suy nghĩ, việc làm của họ đã cho thấy cho chúng ta được thấy thêm một góc nhìn khác, những hình ảnh đẹp về ngành Giáo dục nói chung và của CBQL, giáo viên, nhân viên của ngành Giáo dục TP Vũng Tàu nói riêng. Và Trường Mầm non Trúc Xanh chúng tôi luôn tự hào về hình ảnh đẹp trong công tác phòng chống dịch của cô Bùi Thị Thúy Nga.

Giáo viên Trường Mầm non Trúc Xanh nhận xét: cô Bùi Thị Thúy Nga là Phó hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Công đoàn. Dù đã lớn tuổi, gia đình neo người, vừa chăm lo cho cha già trên 90 tuổi, người em gái bị bệnh nhưng cô luôn xung phong, tình nguyện tham gia lực lượng phòng chống dịch của thành phố Vũng Tàu, tại địa bàn dân cư.

Trường Mầm non Trúc Xanh là một trong những điểm test Covid-19, tiêm vacxin cho nhân dân trên địa bàn phường Thắng Nhất. Trong những ngày trường được chọn làm điểm test do Thành phố tổ chức, cô luôn tham gia tích cực, nhiệt tình, sẵn sàng đến trường từ sáng sớm cùng cô giáo chuẩn bị bàn ghế, bố trí từng cái quạt vì biết rằng đội ngũ y tế mặc bảo hộ rất nóng. Bên cạnh đó, với thế mạnh là một Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác nuôi dưỡng ,cô đã chu đáo chăm lo hậu cần cho cho đội ngũ làm việc, động viên, hỗ trợ những người cao tuổi đến tiêm. Dù kết thúc ngày làm việc muộn đến đâu, cô cũng luôn là người ở lại sau cùng để thu gom, phân loại rác, đảm bảo trường luôn sạch sẽ gọn gàng, chuẩn bị chu đáo cho công việc cho ngày hôm sau.

Dịch bệnh bùng phát, cô đã tự chủ động tìm hiểu những hoàn cảnh khó khăn và tự tìm đến trao quà với tinh thần hoàn toàn tự nguyện, dù điều kiện hoàn cảnh gia đình cô không dư giả. Cô đã gửi đến bà con cô bác ở phòng trọ, anh em công nhân không có thu nhập, gia đình khó khăn trong khu cách ly những phần quà vô cùng ý nghĩa. Đó là các phần gạo tặng những gia đình khó khăn tại Phường 11, 12, 9 (2.400.000 đồng); tặng quà những hộ nhà trọ khó khăn phường Thắng Nhất (200 gói mỳ tôm); tặng quà khu cách ly tập trung tại Trường THCS Võ Trường Toản (1.505.000 đồng). Ngoài ra, để động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, cô đã đến thăm và tặng quà cho lực lượng công an Phường 4 (2.886.000), các em tình nguyện viên ở nhà Công vụ Trưng Trắc (779.000 đồng); đóng góp quỹ vaccxin (2.000.000 đồng).

Thời điểm thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Trường Mầm non Trúc Xanh có 01 nhân viên bảo vệ là f0, 01 nhân viên bảo vệ là f1. Trường toàn là nữ, đa số giáo viên có con nhỏ, chồng làm việc “3 tại chỗ”, nhiều gia đình CBQL, GV,NV trong khu phong tỏa, không biết phân công ai trực thay bảo vệ trường. Khó khăn chồng chất khó khăn. Trước tình hình đó, cô Bùi Thị Thúy Nga tiếp tục xung phong vào trường, trực tiếp bám trụ, giúp cho nhà trường an toàn, đội ngũ an tâm phòng chống dịch. 

Cô Nga cùng đoàn LĐLĐ TP đến thăm và tặng quà cho các em tình nguyện tại nhà công vụ

Những đóng góp của cô hoàn toàn lặng lẽ và có thể còn bé nhỏ trong điều kiện dịch bệnh bùng phát như hiện nay, tuy nhiên gần gũi với cô, hiểu về điều kiện hoàn cảnh gia đình cô, bản thân tôi cũng như đồng nghiệp rất cảm phục.

Đóng góp của cô tuy ít nhưng với sự cống hiến lặng thầm và với những gì cô đã làm, tập thể trường chúng tôi đã có tấm gương cho thế hệ giáo viên trẻ trong trường noi theo. Những hành động, việc làm, lòng nhân ái của cô góp phần giữ vững thành quả phòng chống đại dịch Covid-19 của toàn thể nhân dân thành phố Vũng Tàu./.

Bài ảnh: Tương Giao, BBT