Phường 1 tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022
10:24:00 | 17-01-2022

Phường 1 tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 14/01, Đảng ủy Phường 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Thành phần gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Trần Thị Kim Loan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, Cấp ủy 12 chi bộ trực thuộc cùng đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2021.

Báo cáo nêu rõ: Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đã trực tiếp ảnh hưởng, đem lại nhiều khó khăn trong đời sống của Nhân dân và trong thực hiện các nhiệm của địa phương. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, thống nhất, chung sức đồng lòng của Nhân dân địa phương, Phường 1 đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự và quân sự địa phương.

Cụ thể: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên cập nhật các thông tin hoạt động của phường lên trang thông tin điện tử của UBND Thành phố. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, hộ khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn phường gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Vận động hiến máu nhân đạo năm 2021 được 90/80 đơn vị máu, đạt 115%. Công tác tôn giáo - dân tộc: Hướng dẫn các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và đúng các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và công tác từ thiện nhân đạo. Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19; thành lập 04 tổ tuyên truyền, 27 chốt bảo vệ vùng xanh, 01 tổ truy vết, 10 chốt kiểm tra và 02 tổ tuần tra, 04 chốt có lực lượng Công an tham gia tại các cung đường, tuyến đường trọng điểm xử lý các trường hợp vi phạm. Triển khai chương trình “San sẻ yêu thương- rau xanh, thực phẩm 0 đồng” và Tổ cung ứng hàng hoá thiết yếu: Tổng số tiền thực hiện chương trình là 972.250.000 đồng; đã hỗ trợ mua và giao tổng cộng 870 đơn hàng thiết yếu cho người dân trân địa bàn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ đạo Công an phường và khu phố rà soát, nắm chắc nhân khẩu thường trú, tạm trú đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa phương. Duy trì và thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, phân công trực 24/24, bảo vệ cơ quan; bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động diễn ra trên địa bàn. Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường xét duyệt tiêu chuẩn chính trị cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021

Đảng bộ Phường 1 hiện có 445 đảng viên đảng viên. Năm 2021 Đảng bộ phường đã phát triển 11 đảng viên, vượt chỉ tiêu phát triển đảng 11/10 đạt 110%, trao huy hiệu Đảng cho 19 đồng chí. Hoàn thành việc giải thể, sáp nhập, đổi tên các chi bộ khu phố. Thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh lãnh đạo quản lý Phường 1, nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và giới thiệu nguồn quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh lãnh đạo quản lý Phường 1, nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031. Công tác kiểm tra, giám sát; Giám sát công tác an sinh xã hội, nắm bắt kịp thời phân bổ lương thực, thực phẩm và giải quyết chế độ cho nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội. Đẩy mạnh việc thực hiện Quy chế dân chủ. Tăng cường quản lý nhà nước về cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác tiếp dân, đối thoại với tổ chức, công dân và công tác giải quyết đơn thư.

Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam phối hợp với các ban ngành đoàn thể phường thực hiện các hoạt động của đơn vị theo nghị quyết của Đảng ủy; tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những quy định của địa phương và tích cực tham gia các phong trào thi đua của các cấp phát động. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người lao động và các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, nhất là trong thời điểm ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân giao chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng năm 2022 đối với các Chị bộ trực thuộc

 

Đồng chí Trần Thị Kim Loan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các thể thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vân của Đảng năm 2021

Dịp này Đảng bộ Phường trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021 và khen thưởng 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận của Đảng năm 2021./.

                                                                             Tin, ảnh: Nguyễn Minh, BBT