TP. Vũng Tàu tuyên dương lực lượng tuyến đầu, tổ chức, tôn giáo, doanh nhân và nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19
01:40:00 | 21-01-2022

TP. Vũng Tàu tuyên dương lực lượng tuyến đầu, tổ chức, tôn giáo, doanh nhân và nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 17/1, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ TP. Vũng Tàu tổ chức Lễ Tuyên dương lực lượng tuyến đầu, tổ chức, tôn giáo, doanh nhân và nhân dân trong phòng chống dịch covid 19 TP Vũng Tàu. Tham dự có ông Trần Văn Tuấn – PCT UBND tỉnh BRVT, ông Mai Ngọc Thuận – PCT HĐND tỉnh BRVT, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng thành phố Vũng Tàu,  lãnh đạo 17 phường, xã trực thuộc TP Vũng Tàu, Đại diện các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch, các doanh nhân, cơ sở tôn giáo; Cán bộ, nhân dân đang theo dõi chương trình được trực tuyến tại các điểm cầu của các phường, xã.

 

 

Các đại biểu dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân đã mất vì dịch bệnh Covid-19

          Từ ngày 6/7, TP. Vũng Tàu xuất hiện ca nhiễm COVID-19 cộng đồng đầu tiên. Từ đây, TP. Vũng Tàu bước vào cuôc chiến vô cùng cam go hơn gấp nhiều lần so với các địa phương trong tỉnh, do đặc thù về KT-XH. Các cấp ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cả hệ thống chính trị TP. Vũng Tàu cùng vào cuộc, cùng tập trung thực hiện một mục tiêu: bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân là trên hết, trước hết. Ban chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch các cấp được thành lập. Vũng Tàu là địa phương đầu tiên thực hiện giãn cách toàn thành phố từ 14/7.

 

 

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu phát biểu tại Lễ tuyên dương lực lượng tuyến đầu, tổ chức, tôn giáo, doanh nhân và nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19

          Với những nỗ lực cao độ của cả hệ thống chính trị cùng toàn xã hội, công tác phòng chống dịch bệnh tại TP. Vũng Tàu trong năm 2021 đã được triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc từ thành phố đến cơ sở. Tính đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 10.153 ca nhiễm COVID-19, trong đó đã có 8.025 ca được điều trị khỏi. Tổng số người dân trên địa bàn thành phố được tiêm ít nhất 1 mũi đạt 126.2%. Thành phố cũng đã tập trung cho công tác an sinh xã hội, trong đó đã thực hiện chi trả cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ với số tiền hơn 270 tỷ đồng; chi hỗ trợ theo Nghị quyết 80 của HĐND tỉnh với số tiền 11,4 tỷ đồng. Hàng ngàn phần quà gồm nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, các túi an sinh của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm đã được chuyển đến các hộ dân nghèo, khó khăn trong khu cách ly, khu phong tỏa giúp người dân vượt qua khó khăn đại dịch.

 

Chương trình giao lưu với các  y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ công an tại buổi lễ

         Tại hội nghị các đại biểu đã cùng giao lưu với các y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ công an, các nhà hảo tâm, DN, cơ sở tôn giáo, tình nguyện viên… về quá trình tham gia phòng, chống dịch.  

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương lực lượng tuyến đầu, tổ chức, tôn giáo, doanh nhân và nhân dân trong phòng chống dịch COVID- 19 trên địa bàn thành phố, đồng thời tin tưởng hệ thống chính trị và nhân dân của thành phố đồng lòng, khắc phục mọi khó khó khăn, trở ngại, vừa thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa nỗ lực khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội hơn nữa, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

 

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Vũng Tàu

Tri ân lực lượng tuyến đầu, các tổ chức, tôn giáo, doanh nhân và nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19 TP. Vũng Tàu, tại buổi lễ, UBND tỉnh BRVT đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu; UBND TPVT tuyên dương 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 2.100 cá nhân, tập thể trong phòng chống dịch Covid-19 TP. Vũng Tàu./.

Tin, ảnh: Mạnh Cường-BBT