Hội CCB Phường 3 Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027
08:41:00 | 29-04-2022

Hội CCB Phường 3 Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 26/4 tại hội trường Khối vận số 04 Hoàng Hoa Thám, TP.VT, Hội CCB Phường 3 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự có: ông Nguyễn Hồng An – Phó chủ tịch hội CCB thành phố Vũng Tàu, bà Trần Thị Thanh Huyền - bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; ông Nguyễn Hoàng Hùng - PBT đảng ủy, trưởng Khối vận phường; ông Phạm Trọng Khoa - PBT đảng ủy, Chủ tịch UBND; bà Ngô Thị Hồng Vanh - CT UBMTTQVN; Đại diện các ban ngành đoàn thể, các ông bà là bí thư, trưởng ban CTMT, trưởng 5 khu phố cùng 140 đồng chí là UVBCH và hội viên CCB có mặt đầy đủ.

Đại hội được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ, Hội CCB đã phát huy vai trò làm nòng cốt trong công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền ở cơ sở. Phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội, phối hợp với Phường đi, Công an Phường thực hiện tốt các phong trào thi đua của địa phương. Đặc biệt trong Phòng chống dịch covid 19, cán bộ, hội viên CCB đã tích cực tham gia trực chốt khu vực phong tỏa, chốt bảo vệ vùng xanh, tuyên truyền nhân dân thực hiện giãn cách xã hội, hỗ trợ các hộ gặp khó khăn, hộ F0 cách ly tại nhà… Toàn hội đã ủng hộ 7.550.000đ vào quỹ mua vacxin.

Trong nhim kỳ, Hội đã kết nạp được 31 hội viên, tính đến nay toàn hội có 239 hội viên (206 nam, 33 nữ); có 5 chi hội ở 5 khu phố, có 2 câu lạc bộ: CLB văn nghệ, thể thao và CLB nữ cựu chiến binh. Thực hiện nghiêm túc các chế độ sinh hoạt, triển khai đầy đủ các nội dung và chỉ tiêu thi đua, làm tốt công tác sơ kết, tổng kết, kịp thời biểu dương khen thưởng những điển hình tiên tiến, động viên, thúc đẩy phong trào thi đua của Hội. Thường trực và BCH Hội luôn chú trọng đến công tác nghĩa tình đồng đội, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời hội viên ốm đau, hoạn nạn. Tổ chức chu đáo lễ phủ Quân kỳ, truy điệu đối với hội viên qua đời. Hàng năm, Hội đã tổ chức mừng thọ cho hội viên, vận động hội viên đóng góp xây dựng “nhà nghĩa tình đồng đội”. Quan tâm giải quyết theo chế độ 290, chế độ 142 và chế độ 62 của Chính phủ cho những hội viên được thụ hưởng. Phối hợp làm mới và đổi thẻ BHYT, xác nhận hồ sơ làm chế độ phơi nhiễm chất độc da cam dioxin cho hội viên. Ngoài ra, Hội còn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh, gia đình thờ cúng Liệt sỹ vào các dịp Lễ, Tết và ngày TBLS 27/7 hàng năm….

Đánh giá chung trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường và các cấp Hội, Hội CCB phường 3 đã ngày càng trưởng thành và phát triển. Liên tục đạt được những thành tích trong các phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và công tác dân vận khéo; chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, 05 năm liền đạt danh hiệu đơn vị “Trong sạch vững mạnh”. Hội đã được Hội CCB tỉnh, UBND TP tặng 5 giấy khen.

 

Ông Nguyễn Hồng An – Phó chủ tịch hội CCB thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Hồng An – Phó chủ tịch hội CCB thành phố Vũng Tàu và bà Trần Thị Thanh Huyền - bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường 3 đều đánh giá cao thành tích trong nhiệm kỳ qua của Hội CCB Phường 3. Tình hình  chính trị tư tưởng của hội viên được ổn định, luôn vững vàng trong mọi biến cố của đất nước, thể hiện là những công dân gương mẫu trong cuộc sống đời thường được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tôn trọng, tin cậy. Tổ chức Hội CCB phường xứng đáng vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền ở cơ sở. Đồng thời ông, bà cũng chỉ ra một số hạn chế trong nhiệm kỳ qua và mong rằng, nhiệm kỳ tới Hội sẽ ra sức khắc phục để vươn lên. Ông, bà hoàn toàn tin tưởng vào nhiệm kỳ mới (2022 – 2027), Hội CCB Phường 3 sẽ đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa.

 

BCH Hội khóa IX, Nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

 

Đại hội đã dân chủ bu BCH khóa mới gồm 07 thành viên, ông Nguyễn Đô được bầu giữ chức Chủ tịch, bà Phạm Thị Huệ tái đắc cử chức Phó chủ tịch Hội CCB Phường 3 khóa IX, Nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội cũng đã bu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB thành phố Vũng Tàu lần thứ VII, Nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

                                                                             Tin, ảnh: Thúy Hiền, BBT