Phường 1 tông vệ sinh, làm sạch môi trường, tiêu diệt loăng quăng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika đợt 1 năm 2022
01:00:00 | 24-05-2022

Phường 1 tông vệ sinh, làm sạch môi trường, tiêu diệt loăng quăng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika đợt 1 năm 2022

Sáng ngày 22/5 (Chủ nhật), hưởng ứng chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết tại địa bàn, do UBND Phường 1 phát động, cán bộ nhân dân các khu phố thuộc phường 1 đã tiến hành tổng vệ sinh làm sạch môi trường, tiêu diệt loăng quăng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika đợt 1 năm 2022.

Với phương châm “Không có lăng quăng, không có bệnh sốt xuất huyết”, nhằm loại bỏ triệt để lăng quăng, nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, giảm tỉ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết, chủ động khống chế không để dịch xảy ra trên địa bàn. UBND Phường đã chỉ đạo các khu phố, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, từng hộ gia đình và toàn thể nhân dân trên địa bàn chủ động thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các hoạt động về vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, chống bệnh sốt huyết góp phần kéo giảm bệnh sốt huyết và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

Cán bộ nhân dân khu phố 4 đang quét dọn trên đường Trần Hưng Đạo thuộc địa bàn khu phố

Được sự chỉ đạo quyết liệt của UBND Phường và sự nhiệt tình tham gia của toàn dân, trên các con đường chính và các ngõ hẻm trong khu dân cư đều được quét dọn sạch sẽ. Ngoài ra trong từng gia đình, từng cơ quan, trường học trên địa bàn đểu thực hiện dọn các vật dụng như lu, sành vỡ v.v… có khả năng chứa nước tạo điều kiện cho loăng quăng phát triển. Lưu ý nhất là trong những khu đất trống, cơ sở bỏ hoang... Nhắc nhở mọi người thường xuyên dọn dẹp nhà cửa thông thoáng và khi có dịch xuất hiện báo ngay với y tế địa phương để xử lý dập dịch kịp thời, tránh dịch bệnh lây lan.   

          Với tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực từ lãnh đạo đến cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn Phường, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng chiến dịch làm sạch môi trường, tiêu diệt loăng quăng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika đợt 1 năm 2022 trên địa bàn Phường 1 sẽ thành công tốt đẹp./.

                                                                             Tin, ảnh: Trọng Chu, BBT