Khu phố 4, Phường 3 tổ chức vệ sinh khu vực, phòng chống sốt xuất huyết
10:18:00 | 02-08-2022

Sáng ngày 31/7, cán bộ và nhân dân khu phố 4 phường 3 ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết.

Trước tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue (SXHD) tại TP Vũng Tàu tiếp tục gia tăng và có khả năng bùng phát dịch lớn. Thực hiện chỉ đạo TTYT TP Vũng Tàu và của Đảng ủy, UBND phường 3, vào ngày chủ nhật hàng tuần, các khu phố trong toàn Phường đều tổ chức vệ sinh khu vực và kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trong từng nhà và trên toàn địa bàn.

Thành phần tham gia gồm có bà Hồ Thị Ngọc Trinh - Bí thư chi bộ, ông Từ Quang Hùng - Trưởng khu phố cùng các ông bà là cấp ủy chi bộ, tổ trưởng dân phố, dân quân và người dân sinh sống tại các tuyến đường trên địa bàn khu phố.

Qua kiểm tra ở các tổ dân phố đã phát hiện và nhắc nhở người dân khắc phục một số trường hợp còn để nước đọng lâu ngày trong các bồn hoa kiểng, nuôi cá hoặc trong các miểng sành, vỏ dừa… làm môi trường tốt cho muỗi phát triển.

Dân quân và thanh niên bóc quảng cáo dán trái phép trên các cột điện, bức tường trong khu phố

Ngoài ra, dân quân còn bóc tờ rơi trên tường, cột điện, khu phố còn vận động người dân dọn dẹp nơi sinh sống từ trong nhà ra xung quanh, thu dọn vật dụng linh tinh, dọn dẹp mái hiên, nóc nhà, máng xối… không để đọng nước làm phát sinh lăng quăng và muỗi. 

Kết quả trong buổi sáng thực hiện, trong khu phố đã kịp thời nhắc nhở người dân khắc phục những thiếu sót, triệt để chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Tin chắc rằng dịch sốt xuất huyết sẽ bị chặn đứng trên địa bàn khu phố./.

                                                                   Tin, ảnh: Thúy Hiền, BBT