Phường 1 phối hợp tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho người dân
10:22:00 | 02-08-2022

Sáng ngày 02/8, UBND Phường 1 phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Tỉnh tổ chức hội nghị trợ giúp pháp lý cho các đối tượng trên địa bàn phường. Tham dự buổi trợ giúp pháp lý lưu động có sự hiện diện của đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bà Lê Thị Thúy – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Tỉnh; Ông Lê Biên Phòng – Luật sư Trung tâm trợ giúp pháp lý; Phía địa phương có bà Thái Thị Hồng Minh – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐTTPBGDPL Phường; bà Nguyễn Thị Minh – CT MTTQVN Phường ; các ông bà đại diện các đoàn thể Phường, Chi hội luật gia phường cùng các ông, bà là Trưởng khu phố, Trưởng BCTMT 04 Khu phố và 80 người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; Người dân tộc thiểu số; Người có công; Người khuyết tật trên địa bàn phường.

Bà Lê Thị Thúy – Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu triển khai những quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý

Tại buổi trợ giúp pháp lý người dân được nghe Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh trao đổi những nội dung chính, những điểm mới của Luật trợ giúp pháp lý và các văn bản pháp luật có liên quan. Trong đó, tập trung vào đối tượng trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý, tổ chức, người thực hiện trợ giúp pháp lý; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức đối với hoạt động trợ giúp pháp lý; Luật Tố tụng dân sự, Luật Đất đai. Tiếp nhận và thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng có nhu cầu. có nhu cầu về trợ giúp pháp lý liên quan đến các lĩnh vực như: pháp luật đất đai, nhà ở; lao động, việc làm, bảo hiểm; hôn nhân gia đình; dân sự; các chính sách ưu đãi xã hội khác,… Theo đó, các luật sư, trợ giúp viên pháp lý đã tư vấn và giải đáp cụ thể các thắc mắc về các quy định của pháp luật có liên quan.

Thông qua buổi trợ giúp pháp lý đã giúp người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần vào việc phổ biến, giáo dục pháp luật, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật do không rõ các quy định của pháp luật; Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục mọi tầng lớp nhân dân sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thái Minh, BBT