Phường 3 tổ chức hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho người dân trên địa bàn
08:17:00 | 26-09-2022

Sáng ngày 25/9, UBND Phường 3 phối hợp với BHXH Thành phố Vũng Tàu tổ chức hội nghị khách hàng và tuyên truyền về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho người dân trên địa bàn.

Hội nghị được nghe Báo */cáo viên trình bày về chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện. Trong đó, Báo cáo viên đã giới thiệu về mức đóng cao nhất và thấp nhất để người tham gia tự lựa chọn. Phương thức đóng BHXH tự nguyện định kỳ gồm: hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng, một năm hoặc nhiều năm (không quá 5 năm) đóng một lần. Hoặc phương thức đóng một lần cho những năm còn thiếu (không quá 10 năm) để đủ điều kiện hưởng lương hưu… Mức hỗ trợ của nhà nước đối với những người tham gia BHXH tự nguyện theo từng đối tượng: hộ nghèo: 30%; hộ cận nghèo: 25%; các đối tượng khác là 10%. Đồng thời, Báo cáo viên cũng nêu lên quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia BHXH và BHYT.

UBND Phường 3 phối hợp tổ chức hội nghị khách hàng và tuyên truyền về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho người dân trên địa bàn

Qua hội nghị này, người dân trong Phường thấy được Bảo hiểm xã hội tự nguyện là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, thể hiện tính ưu việt, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho người dân khi tự nguyện tham gia. Đồng thời mọi người cũng thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia, từ đây sẽ tích cực tham gia hơn, thực hiện tỉ lệ ngày càng cao, phủ kín các đối tương tham gia BHXH và BHYT cho người dân trong toàn Phường./.

Tin, ảnh: Thúy Hiền, BBT