Phường 3 tổ chức Hội nghị phản biện xã hội
05:17:00 | 05-04-2023

Chiều ngày 03/4, tại hội trường UBND Phường, Thường trực UBMTTQ VN Phường 3 tổ chức Hội nghị phản biện xã hội (PB-XH) về dự thảo Kế hoạch nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của UBND Phường 3 năm 2023. Về dự hội nghị có: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận 5 khu phố; các ông bà ủy viên UB MTTQ phường 3. Bà Ngô Thị Hồng Vanh -  Chủ tịch MTTQ phường chủ trì.

Hội nghị đã triển khai nội dung Kế hoạch nâng cao Chỉ số CCHC của UBND Phường nhằm hướng tới mục tiêu chuyển đổi số và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các TTHC, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Nội dung Kế hoạch cũng đề cập đến việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu cho người dân đến giao dịch. Kiện toàn đội ngũ cán bộ công chức làm việc tại bộ phận một cửa có năng lực, trình độ, đảm bảo đủ cơ cấu theo chức danh quy định.

Mục tiêu đặt ra trong thời gian tới để triển khai có hiệu quả theo nội dung kế hoạch là tổ chức tập huấn cho đội ngũ công chức, viên chức các quy định mới về cơ chế một cửa, một cửa liên thông; kỹ năng sử dụng các phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số.

Ông Huỳnh Xuân Hòa - Chủ tịch UBND phường l phát biểu trong hội nghị

Tại hội nghị có 06 ý kiến phát biểu đóng góp cho dự thảo Kế hoạch nâng cao Chỉ số CCHC của UBND Phường năm 2023. Các ý kiến tập trung nêu lên một số khó khăn, đồng thời góp ý đưa ra những giải pháp cụ thể để thực hiện Kế hoạch đạt kết quả tốt nhất./.

Tin, ảnh: Thúy Hiền, BBT