Hội LHPN phường Thắng Tam phối hợp hỗ trợ, hướng dẫn Nhân dân cài đặt và sử dụng tài khoản định danh điện tử
05:28:00 | 07-12-2023

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Để góp phần thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường. Từ ngày 30/11 đến hết 06/12/2023 tại trụ sở công an phường, Hội LHPN cùng Đoàn Thanh Niên phường hỗ trợ hướng dẫn hơn 2.010 người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và hướng dẫn sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Hội viên phụ nữ và hội viên danh dự hỗ trợ Nhân dân cài đặt định danh điện tử mức độ 2

Sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thành công trên điện thoại, chị em phụ nữ tuyên truyền và hướng dẫn thêm cho người dân có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký có sẵn mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Trong những ngày qua với tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Công an, Hội viên phụ nữ và Đoàn Thanh Niên phường đã giúp cho người dân thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử một cách thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong thời đại khoa học công nghệ hiện nay./.

Tin, ảnh: Kim Hiền, BBT