Ước mơ của hai anh em sinh đôi đã thành hiện thực
12:59:00 | 27-02-2024

Mùa tuyển quân năm 2024, toàn Phường 11 có 36 công dân đủ điều kiện nhập ngũ, trong đó có 32 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 04 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong số đó có hai anh em sinh đôi Hoàng Bùi Mạnh Hảo và Hoàng Bùi Mai Hảo, sinh năm 2005, thường trú tại địa chỉ 09 Bắc Sơn, Khu phố 1 cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Từ khi còn thơ bé, cả hai ấp ủ ước mơ khi trưởng thành sẽ khoác lên mình màu áo lính của Quân đội nhân dân Việt Nam mà cả hai anh em đều ao ước. Vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, bước sang tuổi 19, xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với quê hương, đất nước, cùng với sự ủng hộ của gia đình, hai em đã tình nguyện viết đơn xung phong nhập ngũ năm 2024 và đều trở thành những tân binh trong đợt nhập ngũ lần này. 

Để chuẩn bị hành trang, kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân trước khi nhập ngũ, hai anh em Mạnh Hảo và Mai Hảo đã đăng ký và tham gia vào lực lượng dân quân của địa phương (Mạnh Hảo tham gia từ tháng 09/2023, Mai Hảo tham gia từ tháng 12/2023) trước khi chính thức trở thành những người lính bảo vệ quê hương.

Em Mạnh Hảo cho biết: “Việc tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của bản thân em đối với đất nước, đi nghĩa vụ quân sự là ước mơ lúc còn bé của em nên sau khi được tuyển chọn đợt này em rất vui và phấn khởi”. Em Mai Hảo bổ sung: “Nhà em có 03 anh em trai đều tình nguyện nhập ngũ, anh lớn của em tên là Hoàng Bùi Minh Hảo, đã xuất ngũ năm 2015 và hiện đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự Phường 11. Anh đang được cử theo học lớp Cao đẳng Quân sự cơ sở tại Trường Quân sự Quân khu 7 và là nguồn lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự địa phương. Sau khi xuất ngũ, anh cả chững chạc, trưởng thành hơn trước nhiều. Quân đội đúng là trường học lớn - môi trường kỷ luật, tự giác, nghiêm minh và chứa chan tình đồng chí, đồng đội. Vào bộ đội sẽ có những khó khăn, vất vả nhưng chúng em quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Bà Phạm Thị Thức (mẹ ruột của hai em) tâm sự: “Gia đình cảm thấy rất tự hào về việc làm của các con, mong các con phát huy tốt năng lực, sở trường phấn đấu cho bằng anh bằng em để vững bước hơn trên con đường lập thân, lập nghiệp sau này. Tết Giáp Thìn năm nay nhà tôi rộn ràng hơn hẳn mọi năm, không chỉ người thân, bạn bè đến chia vui mà Đảng ủy, UBND, UB MTTQ VN và các tổ chức chính trị - xã hội Phường cũng đến thăm hỏi, tặng quà”. Còn ông Hoàng Bùi Hồng, là cha của Mạnh Hảo và Mai Hảo thì dặn dò: “Mong các con hoàn thành tốt nhiệm vụ, toại nguyện ước mơ vào bộ đội, chúc các con đạt được nhiều thành tích tốt để thực hiện được ước mơ của mình”.

Hai anh em Mạnh Hảo và Mai Hảo cùng với những lá đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024

Ông Nguyễn Lê Phượng Hoàng - Chỉ huy Trưởng Ban CHQS Phường 11 cho biết: Hai em Mạnh Hảo và Mai Hảo đều là những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm nay, có sức khỏe, trình độ văn hóa và phẩm chất đạo đức tốt, sôi nổi, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương. Việc tình nguyện viết đơn nhập ngũ của anh em sinh đôi Mạnh Hảo và Mai Hảo đã thể hiện lý tưởng đẹp, trách nhiệm cao của tuổi trẻ hôm nay đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự Phường đã tham mưu Đảng ủy, UBND Phường tuyên truyền, biểu dương, lan tỏa tinh thần xung kích, tự giác của hai bạn trẻ, qua đó, giúp thanh niên trong độ tuổi nhận thức rõ hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với Tổ quốc.

Lãnh đạo địa phương trao quà cho 2 em Mạnh Hảo và Mai Hảo

Hôm nay được khoác lên mình chiếc áo lính Mạnh Hảo và Mai Hảo rất háo hức. Môi trường quân đội sẽ là nơi để cho 2 anh em rèn luyện bản lĩnh, ý chí để vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp sau này, đóng góp sức mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Thu Hằng, BBT