Thanh niên Vũng Tàu hăng hái nhập ngũ năm 2024: Khí thế sôi nổi và tinh thần tiên phong
09:07:00 | 27-02-2024

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, cùng với các địa phương khác trong cả nước thành phố biển Vũng Tàu đang diễn ra sự kiện trọng đại: Hội trại tòng quân năm 2024. Khắp thành phố Vũng Tàu đã khoác lên mình chiếc áo mới với sắc đỏ của cờ hoa, khẩu hiệu "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" hay "Tổ quốc gọi - thanh niên sẵn sàng" lan tỏa khắp mọi con phố. Trong hai ngày 26 và 27/2 năm 2024 được xem là dấu mốc quan trọng đối với 1.802 thanh niên của toàn tỉnh, trong đó riêng thành phố Vũng Tàu có 325 thanh niên hăng hái nhập ngũ, bao gồm 50 người vào ngành Công an và 285 vào quân sự. Hội trại tòng quân năm nay được tổ chức tại khu du lịch Paradise - điểm giao-nhận quân sôi động của thành phố. Đây không chỉ là nơi hội tụ của những thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ mà còn là biểu hiện của tinh thần xung kích và lòng yêu nước mãnh liệt.

Các hoạt động chuẩn bị cho hội trại đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) các Thành phố đang tích cực triển khai. Mỗi tiểu trại được xây dựng công phu với chủ đề thể hiện khát vọng cống hiến và bảo vệ Tổ quốc. TP.Vũng Tàu đã xây dựng tổng cộng 20 nhà trại, trong đó có ba trại chỉ huy, hậu cần, y tế và mười bảy tiểu trại thuộc các phường, xã.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương- Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2024 phát biểu tại Hội trại

Hội trại tòng quân không chỉ là dịp để các bạn trẻ thể hiện lòng tự hào khi được gọi lên hàng ngũ bảo vệ Tổ quốc mà còn là cơ hội để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa những công dân mới và các quân nhân đã hoàn thành NVQS.   

Các hoạt động như thi cổng tiểu trại, thi trại đẹp; lễ “Vinh danh người chiến sĩ”; sinh hoạt lửa trại; chương trình văn nghệ... đã diễn ra trong không khí vui tươi và ý nghĩa. Đặc biệt, trong khuôn khổ hội trại có tổ chức viếng thăm các di tích lịch sử cách mạng và dâng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ nhằm giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ thanh niên.

Tân binh thành phố Vũng Tàu  tập kết về Hội trại tòng quân năm 2024

Ngày 27/2/2024 toàn bộ công dân nhập ngũ đã có mặt tại điểm giao-nhận quân với các quân nhân kỳ vọng mang theo không chỉ balô hành trang và quân trang mà còn mang theo niềm tự hào và sự háo hức. Các ban, ngành, địa phương đã không quên thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các đêm hội giao lưu để động viên tinh thần của những người con ưu tú này.

Hội đồng NVQS thành phố đã hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng cho ngày hội giao nhận quân. Tất cả mọi người đều sẵn sàng cho buổi lễ trọng thể, nơi các thanh niên sẽ chính thức bước vào cuộc sống quân ngũ, khởi đầu cho hành trình mới với nhiều thử thách và cơ hội để rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng. Hơn nữa minh chứng cho lòng yêu nước của tuổi trẻ Vũng Tàu, biểu hiện của sự tin tưởng và kỳ vọng mà xã hội dành cho Họ. Thông qua các hoạt động của hội trại, thanh niên được tiếp thêm nguồn cảm hứng và nghị lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong tiếp bước cha anh, lòng son sắt với Tổ quốc mãi mãi là điểm tựa vững chắc giúp tuổi trẻ Việt Nam viết tiếp những trang sử oanh liệt. Vũ điệu của tuổi trẻ trong Hội trại tòng quân 2024 không chỉ là điệu múa của niềm vui mà còn là biểu hiện của ý chí và khát vọng - khát vọng được phục vụ, được hy sinh cho đất nước yêu dấu. Với lòng kiêu hãnh và niềm tin mãnh liệt vào tương lai rạng rỡ, thanh niên Vũng Tàu đã sẵn sàng nhập ngũ - một bước đi mới trong cuộc đời để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam anh hùng./.

Bài, ảnh: Kim Nguyễn, BBT