UBND Phường 3 tiếp đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022
06:08:00 | 01-09-2022

Sáng ngày 30/8, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính thành phố Vũng Tàu do ông Huỳnh Xuân Hòa, Phó trưởng phòng Nội vụ thành phố làm trưởng đoàn và các ông, bà chuyên viên các phòng, ban thành phố, đã có buổi làm việc kiểm tra công tác CCHC tại UBND phường 3. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có bà Trần Thị Thanh Huyền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; Ông Phạm Trọng Khoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường và các Công chức đại diện các bộ phận chuyên môn thuộc UBND Phường cùng tham dự.

Tính đến thời điểm báo cáo ngày 22/8/2022, Kết quả triển khai, thực hiện kế hoạch cải cách hành chính tại UBND Phường 3: Với 22 nội dung công việc trong Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022, trong 8 tháng đầu năm 2022, UBND phường đã và đang thực hiện được 16/22 công việc (đạt tỷ lệ 72,7%). Nhìn chung, các công việc cải cách hành chính đều được triển khai kịp thời, đáp ứng yêu cầu nội dung và tiến độ đề ra. Qua kiểm soát, Phường 3 chấp hành đúng theo các quy định về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết ở cấp xã, không tự đặt thêm thủ tục giấy tờ trong giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo 100% thủ tục hành chính được giải quyết đúng quy trình theo Bộ thủ tục hành chính của tỉnh được niêm yết. Đối với công tác giải quyết TTHC thực hiện giải quyết hồ sơ kịp thời, nhanh chóng, đúng luật, không để tồn đọng, kết quả: Tổng số lượng hồ sơ tiếp nhận là 1825 hồ sơ, đã giải quyết 1825 hồ sơ, trong đó: trước hạn 1821 hồ sơ đạt 99,78%.  Trên thực tế 100% hồ sơ được giải quyết và trả kết quả đúng hẹn cho người dân.

Ông Huỳnh Xuân Hòa, Phó trưởng phòng Nội vụ, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, các thành viên đánh giá, trao đổi kết quả với 6 lĩnh vực CCHC gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC; cải cách thể chế, cải cách TTHC, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số… Trong đó, các thành viên đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trực tiếp việc thực hiện và xử lý, lưu hồ sơ tại từng bộ phận chuyên môn phường.

Kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Xuân Hòa, Phó trưởng phòng Nội vụ thành phố ghi nhận những kết quả  phường đã đạt được trong công tác CCHC thời gian qua, quy trình triển khai thực hiện đúng quy định, đồng thời ghi nhận những khó khăn còn tồn tại đặc biệt là các yếu tố khách quan còn gây khó khăn cho cán bộ chuyên môn trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó Ông cũng đề nghị UBND Phường nỗ lực hơn nữa, tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính trên địa bàn, thường xuyên rà soát lại các chỉ tiêu theo kế hoạch của thành phố, tỉnh; nâng cao hiệu quả dịch vụ hành chính công trực tuyến, thực hiện chính quyền điện tử, khuyến khích phát huy các sáng kiến, giải pháp, mô hình hay để góp phần nâng cao chỉ số CCHC của địa phương, thành phố trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thay mặt đơn vị, ông Phạm Trọng Khoa, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường đã tiếp thu các ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra đưa ra, đơn vị sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm trong thời gian sớm nhất và đẩy mạnh triển khai hiệu quả hơn nữa công tác CCHC trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thủy Lê, BBT

Các tin khác
Đường dây nóng
Doanh nghiệp: 088 8800 147
Công dân: 088 8801 247