Thành phố Vũng Tàu tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2024
angle-left null Vũng Tàu tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2025

Ngày 15/01/2025, UBND thành phố Vũng Tàu đã ban hành Công văn số 369/UBND-YT, triển khai thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025.

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh

UBND thành phố chỉ đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế phối hợp giám sát, xử lý triệt để các ổ dịch, bảo đảm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Công tác chuẩn bị bao gồm:

Duy trì chế độ trực cấp cứu 24/24 giờ tại các cơ sở y tế, bảo đảm đầy đủ thuốc men, vật tư y tế và nhân lực để kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp.

Kiểm soát an toàn thực phẩm

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội, các cơ quan chức năng tập trung kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại:

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chợ và cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.

Các mặt hàng thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như bánh, mứt, kẹo, thịt, giò chả, rượu bia, nước giải khát.

Những cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định, góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Đẩy mạnh tuyên truyền

Phòng Văn hóa và Thông tin cùng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về:

Tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

Hạn chế sử dụng rượu bia để bảo vệ sức khỏe, giữ gìn trật tự xã hội trong dịp Tết.

UBND các phường, xã cũng được yêu cầu xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng trực sẵn sàng để giám sát, xử lý các tình huống phát sinh.

UBND thành phố kêu gọi toàn thể người dân, doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần tạo nên một mùa xuân an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc.

(Nguồn: Công văn số 369/UBND-YT, Ái Lê, BBT)