Tổ đại biểu số 6 HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri Phường 11, Rạch Dừa
11:42:00 | 20-11-2021

Chiều ngày 19/11, tại hội trường Thành ủy, Tổ Đại biểu số 6 HĐND thành phố Vũng Tàu gồm các ông, bà: Đoàn Thị Thu Giang, Vũ Thị Hải Lâm, Lê Anh Hào, Trịnh Xuân Trường và Nguyễn Xuân Mạnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường 11 và Rạch Dừa. Dự buổi tiếp xúc còn có ông Vũ Hồng Thuấn – PCT UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến tới các UBND các phường 11 và Rạch Dừa.

Tổ đại biểu số 6 HĐND Thành phố tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu số 6 HĐND thành phố đã thông báo tới cử tri tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của thành phố; báo cáo tình hình hoạt động năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của HĐND thành phố; thông tin nội dung, chương trình kỳ họp thứ Ba HĐND thành phố khóa VII nhiệm kỳ 2021-2026; giải trình những kiến nghị của cử tri ở lần tiếp xúc trước. Các cử tri bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền thành phố trong công tác phát triển kinh tế, an ninh xã hội đồng thời cũng nêu cao tinh thần quyết tâm cùng thành phố vượt qua khó khăn của đại dịch, tiếp tục khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội.

Cử tri phản ánh, kiến nghị đến các đại biểu tại buổi tiếp xúc

 

Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ, mong muốn và có những kiến nghị gửi tới các đại biểu. Cử tri mong muốn thành phố nhanh chóng giải ngân gói hỗ trợ cho lực lượng truyến đầu trên địa bàn; đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho đối tượng là các cháu học sinh từ 12 đến 17 tuổi để các cháu mau chóng được tới tường học. Các gói an sinh theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 80 của HĐND tỉnh đã được triển khai nhưng vẫn còn một số người dân chưa nhận được, đề nghị thành phố sớm giải quyết cho người dân. Một số cử tri cũng phản ánh hiện nay trình trạng xây dựng trái phép tại thành phố và nhất là tại phường 11 có chiều hướng gia tăng, đề nghị các cấp của thành phố nhanh chóng xử lý nhằm trả mĩ quan đô thị và trật tự an ninh xã hội trên địa bàn. Cử tri cũng nêu ý kiến đề nghị thành phố cần có chính sách hỗ trợ cho những ông, bà làm ở các hội đặc thù như hội Người cao tuổi, Hội cựu chiến binh… của phường do nguồn trợ cấp cho những người làm ở hội này còn thấp, chưa tương xứng với công việc được giao; có chế độ hỗ trợ cho những người nghỉ việc từng giữ chức vụ Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận khu phố…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo thành phố, đại diện các phòng, ban và UBND các phường tiếp thu, giải trình. Đồng thời những ý kiến, kiến nghị này sẽ được tổng hợp và phản ánh kịp thời tới kỳ họp thứ Ba HĐND thành phố Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Đoàn Dung, BBT