Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an toàn trường học để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.
01:41:00 | 24-12-2021

Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an toàn trường học để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Thực hiện Quyết định số 1076/QĐ-SGDĐT ngày 08/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp trong các đơn vị của ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 14/12/2021 vừa qua, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Vũng Tàu đã ban hành công văn số 1695 /PGDĐT về việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an toàn trường học để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

 

(Công tác vệ sinh khử khuẩn là việc làm cần thiết trước khi đón học sinh đi học

trở lại - Ảnh: Khử khuẩn tại Trường Tiểu học Phước Thắng, TP.Vũng Tàu)

         Theo đó, để chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn vệ sinh trường học đón học sinh đi học trở lại, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Vũng Tàu yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục Tiểu học, THCS khẩn trương thực hiện các công việc sau:

         Thứ nhất: Tiến hành vệ sinh khử khuẩn trong khuôn viên nhà trường, trang thiết bị đồ dùng, bàn ghế, dụng cụ giảng dạy và các thiết bị khác ở lớp học. Tổng vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên và phòng học, đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh trong công tác phòng chống dịch.

          Thứ 2: Đối chiếu bộ tiêu chí an toàn theo Quyết định số 1076/QĐ-SGDĐT ngày 08/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với điều kiện thực tế của nhà trường để có kế hoạch, phương án cụ thể để đón học sinh trở lại trường.

          Thứ 3: Khẩn trương rà soát lại hiện trạng cơ sở vật chất trường lớp; lưu ý đến hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện, quạt, mái tôn, lan can, cầu thang, hàng rào, cổng trường, cây xanh trong khuôn viên trường học; Kịp thời sửa chữa những hư hỏng, đảm bảo môi trường học đường an toàn cho học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường.

           Thứ 4: Kiểm tra, vệ sinh trụ nước uống tại vòi, liên hệ với công ty BWACO và các công ty cung cấp trụ nước uống để kiểm tra, thay lõi, kiểm định mẫu nước để đảm bảo nguồn nước sạch cho học sinh khi quay trở lại trường.

            Thứ 5: Sắp xếp cơ sở vật chất, phòng tiếp đón, phòng học, bàn ghế giãn cách, phù hợp với điều kiện thực tế, thích ứng với tình hình dịch bệnh, hạn chế thấp nhất những rủi ro.

            Thứ 6: Xây dựng kế hoạch và phương án diễn tập cụ thể, xử lý tình huống khi phát hiện có trường hợp F0 (mắc Covid-19) trong nhà trường.

             Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Vũng Tàu đề nghị Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS khẩn trương triển khai thực hiện. Thời gian thực hiện trước 30/12/2021; báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo khi có những khó khăn vướng mắc để có hướng giải quyết kịp thời. Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện đảm bảo an toàn của các cơ sở giáo dục để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại./.

                                                                Tin, ảnh: Lê Ngân, BBT