Tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh tham gia tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.
01:43:00 | 24-12-2021

Tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh tham gia tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Vừa qua, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vũng Tàu đã ban hành Công văn số 1705/PGDĐT-GDTX ngày 15/12/2021 về việc tăng cường tuyên truyền, vận động học sinh tham gia tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Theo đó, qua đợt 1 tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho học sinh THCS trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, theo thống kê có 16.633 học sinh tham gia tiêm (đạt tỷ lệ 93,91%). Tuy nhiên, vẫn còn 1.012 học sinh chưa tham gia tiêm (chiếm tỷ lệ 5,7%) lý do vì một số học sinh trong khu vực phong tỏa, học sinh đang bị F0, F1, một số học sinh bị bệnh nền…bên cạnh đó có một số phụ huynh không cho con em đi tiêm vì sợ các yếu tố bất thường sau khi tiêm.

 

 

(Học sinh trường THCS Võ Trường Toản thành phố Vũng Tàu tiêm Vắc xin đợt 1)

Để đảm bảo sử dụng Vắc xin nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ vắc xin cho học sinh các cấp, đảm bảo an toàn thực hiện bộ tiêu chí an toàn trường học trước khi học sinh trở lại trường (dự kiến ngày 10/01/2022), Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vũng Tàu đề nghị các Trường mầm non, Tiểu học và THCS:

Thứ nhất, đối với học sinh THCS: Tiếp tục vận động học sinh đủ tuổi theo quy định tham gia tiêm vắc xin, thời gian tiếp tục tiêm văc xin mũi 1 dự kiến cuối Tháng 12/2021 (đối với học sinh bệnh nền sẽ được trực tiếp các y, bác sĩ của Trung tâm y tế và bệnh viện thành phố Vũng Tàu tiêm).

Thứ 2, đối với học sinh Mầm non, Tiểu học: Sau khi có chủ trương tiêm vắc xin cho trẻ mầm non và học sinh Tiểu học, các trường thông báo rộng rãi tuyên truyền đến phụ huynh học sinh đưa trẻ tham gia tiêm Vắc xin đầy đủ và đúng quy định.

Thứ 3: Hiệu trưởng các Trường học có trách nhiệm tuyên truyền vận động học sinh tham gia công tác tiêm chủng theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối vơi cộng đồng”, vận động học sinh đi tiêm chủng khi có chủ trương, vận động người dân sử dụng ứng dụng “sổ sức khỏe điện tử” để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân. Tuyên truyền các thông điệp, khuyến cáo đến học sinh, phụ huynh học sinh về tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 an toàn, theo dõi và xử lý kịp thờ các phản ứng nặng, nghiêm trọng sau khi tiêm Vắc xin; khuyến cáo thực hiện thông điệp 5K cùng với quá trình triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; Phối hợp với các ban, ngành, doàn thể địa phương tuyên truyền về hiệu quả của tiêm chủng Vắc xin trong phòng chống dịch nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng, đưa học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vũng Tàu đề nghị Hiệu trưởng các Trường mầm non, Tiểu học và THCS nghiêm túc thực hiện./.

                                                                                             Tin, ảnh: Lê Ngân, BBT