Hội CCB TP Vũng Tàu Tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2021
01:51:00 | 24-12-2021

Hội CCB TP Vũng Tàu Tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2021

Sáng ngày 21/12, tại hội trường Khối vận, hội CCB Thành phố tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có: ông Nguyễn Đình Tiếp – Phó Chủ tịch HCCB Tỉnh; ông Lê Thành Đức – Trưởng ban Tuyên giáo hội CCB Tỉnh; Bà Lê Thanh Bình – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; bà Bùi Thị Thu Thủy - Phó ban Dân vận Thành ủy; ông Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Hội CCB thành phố, các ông bà trong BTV, BCH hội CCB thành phố cùng đại diện các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng năm 2021.

 

Hội nghị được nghe ông Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch hội CCB thành phố báo cáo nêu rõ: Năm 2021 Hội CCB thành phố Vũng Tàu đã phát động phong trào thi đua CCB gương mẫu với chủ đề: “Phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới; xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.

Hội CCB Thành phố hiện có tổng số 31 tổ chức thành viên, trong đó có 17 cơ sở Hội phường, xã và 14 cơ sở Hội ở các doanh nghiệp. Tổng số Hội viên: 6071 người (Nam: 5294; Nữ: 777). Đảng viên có 2835 đồng chí. Cán bộ, hội viên đã nêu cao vai trò trách nhiệm, giữ vững và phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực, gương mẫu, đoàn kết, thống nhất cao, tham gia nhiệt tình các phong trào ở địa phương, đặc biệt là trong phòng chống dịch Covis - 19. Hoạt động của các cấp Hội có nhiều đổi mới, đã chủ động triển khai thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của Thành hội, tổ chức thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, thường xuyên có 534 cán bộ, hội viên tham gia trực tiếp trên tuyến đầu phòng chống dịch. Hội viên chấp hành nghiêm Chỉ thị 15, 16, Nghị quyết 128, thông điệp 5K và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch. Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống. Toàn thành Hội hiện có 27 tổ vay vốn NHCSXH với tổng số dư nợ 51,063 tỷ đồng. Tài trợ xây dựng được 04 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tổng trị giá 240 triệu đồng. Đóng góp quỹ mua vacin phòng chống Covid-19 được 181.000.000đ. Quyên góp ủng hộ hội viên bị dịch bệnh được 116.310.000đ. Ngoài ra, hội viên CCB thành phố đã ủng hộ cho gia đình đồng bào khó khăn vì dịch bệnh covid 2.970 kg gạo, 639 suất quà, 1.570 kg rau củ quả, 200 kg cá biển, 1.500 quả trứng, tiền mặt là 336.570.000 đ, miễn giảm tiền thuê phòng trọ: 1.203.000.000 đ. Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và bồi dưỡng chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tuyên truyền, động viên, giáo dục cho 265 thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2021. Phối hợp với cơ quan quân sự địa phương vận động, tập hợp Cựu quân nhân tham gia các CLB Cựu quân nhân ở cơ sở…. Với kết quả toàn diện trong hoạt động công tác Hội và  “Phong trào thi đua CCB gương mẫu” năm 2021, qua bình xét phân loại có 6/31 cơ sở Hội đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và 25/31 cơ sở hội là “Trong sạch vững mạnh”. Hội CCB thành phố Vũng Tàu được đề nghị Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen và Cờ thi đua đơn vị xuất sắc toàn diện năm 2021.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2022, Hội tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Vận động hổ trợ xây dựng 03 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”. Làm tốt công tác phát triển hội viên. Xây dựng mô hình thi đua: “Ngôi nhà Mười nghìn đồng”, “100% hội viên CCB có thẻ bảo hiểm y tế” và “Hội viên CCB thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế”; phát triển mô hình “Tuyến đường Cựu chiến binh tự quản”, mô hình “một + năm xây dựng đô thị văn minh”. Phấn đấu đạt 99,5% hội viên “CCB gương mẫu”; 100% tổ chức cơ sở hội đạt “Trong sạch, vững mạnh”, trong đó có 20% đạt “Trong sạch vững mạnh xuất sắc”.

Hội nghị được nghe 04 báo cáo điển hình của các cơ sở Hội, minh chứng thêm cho những thành tích của Hội trong năm qua. Nhất là những đóng góp của CCB trong phòng chống dịch Covid – 19, trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; về những cố gắng trong việc tổ chức các CLB Cựu quân nhân; về tổ chức tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ trong thành phố.

 

Bà Lê Thanh Bình – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Đình Tiếp – Phó chủ tịch hội CCB tinh và bà Lê Thanh Bình – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, khen ngợi những thành tích đã đạt được trong năm qua, nhất là trong phòng chống dịch covid - 19 của Hội CCB Thành phố. Bà Lê Thanh Bình còn thông báo thêm những thành tích chung của Thành phố trong phòng, chống dịch covid - 19 vừa qua; ông Nguyễn Đình Tiếp chỉ đạo thêm việc chuẩn bị tốt cho Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ tới, nhất là về chuẩn bị văn kiện và nhân sự của Đai hội. Ông, bà đều hy vọng năm 2022 Hội CCB thành phố sẽ có nhiều hoạt động nổi bật hơn nữa, tiếp tục là lá cờ đầu của phong trào CCB trong toàn Tỉnh.

Dịp này, Trung ương hội CCB Việt Nam trao tặng cờ thi đua và bằng khen cho Hội CCB Thành phố và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021; 02 cá nhân hội viên làm kinh tế giỏi giai đoạn 2016 – 2021. Hội CCB Tỉnh tặng giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong “Phong trào CCB gương mẫu” năm 2021.

 

Ông Nguyễn Đình Tiếp – Phó chủ tịch và ông Lê Thành Đức – Trưởng ban Tuyên giáo hội CCB Tỉnh trao bằng khen của Trung ương Hội và giấy khen của Tỉnh hội cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

 

Bà Bùi Thị Thu Thủy - Phó ban Dân vận Thành ủy trao giấy khen của UBND Thành phố cho các cá nhân xuất sắc năm 2021

Nhân dịp này UBND thành phố Vũng Tàu tặng giấy khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2021./.

                                                                   Tin, ảnh: Trọng Chu, BBT