Tiêu hủy 7 máy trò chơi điện tử có liên quan đến hình thức cờ bạc
04:34:00 | 25-12-2021

Tiêu hủy 7 máy trò chơi điện tử có liên quan đến hình thức cờ bạc

Sáng ngày 24/12, tại Công an thành phố Vũng Tàu, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính Thành phố đã tổ chức tiêu hủy 7 máy trò chơi điện tử thu được từ vi phạm hành chính có liên quan đến hình thức cờ bạc.

 

Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính công bố Quyết định tiêu hủy

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, chủ tịch hội đồng tiêu hủy đã thông qua quyết định và chủ trì việc tiêu hủy, theo ông Việt đây là các máy trò chơi điện tử không nối mạng, không cần đăng ký điều kiện hoạt động, cho nên các cơ sở lợi dụng để cho khách chơi thông qua hình thức cờ bạc trá hình để thu lợi. Công an Thành phố phát hiện thu giữ tang vật và xử lý người vi phạm, số máy trên thu từ cuối năm 2020 và đầu năm 2021 nhưng do tình hình dịch bệnh nên đến nay mới tổ chức tiêu hủy tang vật.

 

Tiêu hủy máy trò chơi bằng cách dùng máy ép thành rác

Việc tiêu hủy tang vật cho thất thành phố Vũng Tàu rất kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm hành chính, lợi dụng trò chơi điện tử để cờ bạc trá hình. Khi trở lại trạng thái bình thường sau dịch, các cơ sở được phép mở cửa hoạt động khi tình hình dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 và đã có phương án phòng, chống dịch thì nguy cơ tệ nạn cờ bạc trá hình sẽ có thể quay lại, lực lượng chức năng của Thành phố, phường, xã sẽ tăng cường kiểm tra xử lý khi vi phạm. Thanh thiếu niên và cả người lớn không nên tham gia để tránh vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý./.

Tin, ảnh: Thắng Cảnh, BBT