Các chức sắc, tín đồ tôn giáo đóng góp to lớn cho khối đại đoàn kết dân tộc và cho sự phát triển của Thành phố
04:44:00 | 25-12-2021

Các chức sắc, tín đồ tôn giáo đóng góp to lớn cho khối đại đoàn kết dân tộc và cho sự phát triển của Thành phố

Đại hội XIII của Đảng đã xác định các nguồn lực để phát triển đất nước trong giai đoạn mới, trong đó phát huy các “nguồn lực của tôn giáo”. Đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Những năm qua, thành phố Vũng Tàu đã triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc, tôn giáo, thực hiện tốt đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc. Vận động, đoàn kết, tập hợp các tổ chức tôn giáo, chức sắc, tín đồ “sống tốt đời đẹp đạo”, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng thành phố Vũng Tàu ngày càng văn minh, hiện đại. Bảo đảm cho các tổ chức tôn giáo và hoạt động theo quy định pháp luật và hiến chương, điều lệ được Nhà nước công nhận. Phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và các nguồn lực của các tôn giáo cho sự nghiệp phát triển của thành phố Vũng Tàu. Kiên quyết đấu tranh và xử lý nghiêm minh những đối tượng lợi dụng tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; chia rẽ, phá hoại đoàn kết tôn giáo và khối đại đoàn kết dân tộc.

 

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam Phường 11, TP Vũng Tàu tổ chức

 thăm hỏi, tặng quà Giáo xứ Phước Thành, Giáo khu Phêrô nhân dịp Lễ Giáng Sinh năm 2021.

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021, những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền, Hội đoàn thể các cấp tại thành phố Vũng Tàu đã tổ chức các Đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng quà các tổ chức và chức sắc tôn giáo trên địa bàn thành phố như: Dòng Thánh Phaolo và Nữ tu Nguyễn Thị Lý; Hội thánh Tin lành Vũng Tàu và Mục sư Nguyễn Hoàng Thanh Lâm; Chi hội Tin lành Bình Giã và Mục sư Lê Văn Tường; Giáo xứ Hải An và Linh mục Hoàng Quốc Hùng; Giáo xứ Bến Đá và Linh mục Trần Thanh Hòa; Tu viện Fatima và Nữ tu Phạm Thy Khuê….Tại mỗi nơi đến thăm, Đảng bộ, chính quyền, hội đoàn thể các cấp tại thành phố Vũng Tàu đã gửi lời chúc đến các vị chức sắc, đồng bào Công giáo, Tin lành đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc; luôn đồng hành cùng chính quyền xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần vào sự phát triển của của địa phương. Đảng bộ và chính quyền, Hội đoàn thể các cấp tại thành phố Vũng Tàu cũng thông tin đến các vị chức sắc về tình hình kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch COVID-19 và những thành quả quan trọng của thành phố đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp quý báu, sự đồng lòng của các vị chức sắc, các tổ chức tôn giáo và đồng bào Công giáo, Tin lành đối với sự phát triển của thành phố. Mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục đồng hành, vận động đồng bào Công giáo và Tin lành trên địa bàn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp sức xây dựng thành phố Vũng Tàu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Những năm qua, tại thành phố Vũng Tàu, các tôn giáo đã cùng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp và toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; nhất là, chăm lo cho người nghèo, người có công với nước, người già cô đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật, xây dựng Nhà Tình thương, Nhà Đại đoàn kết… Các cấp, các ngành, các địa phương đã và đang tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức về quan điểm, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước; trong đó, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng, nhất là cho các chức sắc tôn giáo. Đây là lực lượng nòng cốt tuyên truyền, vận động đồng bào tôn giáo thực hiện nghiêm quan điểm, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, hướng các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, phấn đấu thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Trên cơ sở tôn trọng và phát huy những giá trị tốt đẹp của các tôn giáo, cấp ủy, chính quyền các cấp tại thành phố Vũng Tàu cũng đã thường xuyên chăm lo, bảo đảm quyền dân chủ của đồng bào các tôn giáo theo pháp luật; gắn liền yêu cầu mở rộng dân chủ với giữ vững kỷ cương trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những biểu hiện lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, dân chủ để vi phạm pháp luật, kích động nhân dân, tín đồ, chức sắc, nhà tu hành,... gây rối trật tự, làm mất ổn định chính trị - xã hội, chia rẽ giữa các dân tộc, tôn giáo. Qua đó, tăng cường và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại diện Giáo xứ Bến Đá, thành phố Vũng Tàu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố Vũng Tàu đã quan tâm, chúc mừng lễ Giáng sinh và cho biết sẽ tiếp tục vận động đồng bào Công giáo, Tin lành chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng thành phố Vũng Tàu ngày càng giàu đẹp, văn minh. Sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương mang tới niềm vui, sự cảm mến, quý trọng rất chân thành của bà con, động viên bà con cùng nhau tích cực, tự nguyện thi hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đại diện Giáo xứ Bến Đá cũng đã chúc các thành viên trong đoàn cùng gia đình, người thân một mùa Giáng sinh nhiều ân phúc, một năm mới an lành, nhiều may mắn và thành công.

Chi hội Tin lành Bình Giã và Mục sư Lê Văn Tường bày tỏ: Rất xúc động khi chứng kiến sự hy sinh, nỗ lực, cố gắng của đội ngũ y tế và các lực lượng khác tại thành phố Vũng Tàu trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua. Cấp ủy, chính quyền địa phương và các linh mục đã chung tay, nỗ lực, cố gắng để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, chính quyền cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hỗ trợ người dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo thành phố với những gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ Noel năm 2021 này.

Ông Trần Đình Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho biết: Nhân dịp Giáng sinh năm 2021, chúc các chức sắc tôn giáo cùng bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Ông Trần Đình Khoa đánh giá cao những đóng góp của các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân trong thời gian qua, cùng cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân thành phố Vũng Tàu tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ khó khăn các đối tượng yếu thế của thành phố, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trách nhiệm với đất nước, với thành phố trong giai đoạn khó khăn, dịch bệnh. Trong năm 2022, ông đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tại thành phố Vũng Tàu tiếp tục vận động, kêu gọi nhân dân thành phố nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng tham gia chống dịch có hiệu quả, khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, chăm lo tốt an sinh cho nhân dân, thực hiện các mục tiêu của năm 2022 và những năm sau./.

                                                                                             Bài, ảnh: Lê Ngân, BBT