Mang mùa xuân ấm áp yêu thương đến với người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
02:49:00 | 24-01-2022

Mang mùa xuân ấm áp yêu thương đến với người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Như đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức Hội, các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố Vũng Tàu lại bận rộn với những hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả đều có chung một mục đích là nhằm hỗ trợ, chia sẻ một phần gánh nặng về chi phí, góp thêm một món quà xuân cho các gia đình có điều kiện vui xuân đón tết đủ đầy, đầm ấm. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 phức tạp, kéo dài, kinh tế của nhiều gia đình trên địa bàn thành phố cũng gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, việc mang mùa xuân ấm áp yêu thương đến với người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vũng Tàu là một việc làm thiết thực, ý nghĩa của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Hội và các cấp, các ngành của thành phố.

 

Bà Đoàn Thị Thu Giang – Bí thư Đảng ủy phường 11, thành phố Vũng Tàu

trao quà Tết Nhâm Dần 2022 cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Những ngày vừa qua, hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức Hội và các cấp, các ngành của thành phố chú trọng thực hiện. Việc này vừa giúp người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui tết; vừa giáo dục lòng nhân ái, sự sẻ chia trong cộng đồng. Khi không khí Tết đã đến rất gần với mọi người, mọi nhà, trong hơi thở nồng ấm của những ngày giáp Tết, hòa cùng niềm phấn khởi của cả nước chào đón xuân Nhâm Dần 2022, chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/ 02/ 1930– 03/ 02/ 2022), các địa phương tại thành phố Vũng Tàu đã tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2022. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được không khí đón tết cổ truyền mỗi dịp tết đến xuân về.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Vũng Tàu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025) cũng đã khẳng định: Bảo đảm ngày càng tốt hơn an sinh xã hội luôn là một chủ trương, nhiệm vụ lớn, có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự ổn định chính trị - xã hội và là chìa khóa để phát triển toàn diện và bền vững của cả nước nói chung và thành phố Vũng Tàu nói riêng. Những năm qua, thành phố Vũng Tàu đã phấn đấu làm tốt công tác An sinh xã hội trên các lĩnh vực: xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, phát triển hệ thống bảo hiểm, ưu đãi người có công với nước, trợ giúp xã hội, mở rộng các dịch vụ xã hội công cộng, tạo điều kiện để người dân được hưởng thụ nhiều hơn về văn hoá, y tế và giáo dục. Cùng với nguồn lực không ngừng tăng lên và những nỗ lực trong tổ chức thực hiện, công tác an sinh xã hội ngày càng được bảo đảm tốt hơn, góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Có thể thấy rằng, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn luôn là mối quan tâm đặc biệt của toàn xã hội. Trong những năm gần đây, cuộc sống phát triển hơn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cho họ cũng được chú trọng rất nhiều. Những tấm lòng cao đẹp của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức Hội và của các cấp, các ngành mỗi khi Tết đến xuân về chắc rằng sẽ mang lại cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ khi bên cạnh vẫn luôn có những tổ chức, cá nhân sẵn sàng quan tâm, hỗ trợ mỗi khi họ gặp khó khăn. Và đó sẽ là động lực, niềm tin để người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vuôn lên trong cuộc sống.

 

Theo bà Đoàn Thị Thu Giang – Bí thư Đảng ủy phường 11, thành phố Vũng Tàu thì: Việc chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Vũng Tàu không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương mà đã trở thành hoạt động nghĩa tình xuất phát từ tấm lòng cao đẹp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tinh thần tương thân, tương ái trong thành phố luôn lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều dịp nhất là mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Hy vọng truyền thống này sẽ tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa, để mỗi người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được ấm lòng hơn, động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

(Đoàn thanh niên phường 12 thăm và trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn)

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Vũng Tàu thì: Không chỉ mỗi dịp Tết đến xuân về mà hằng năm, với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể tại thành phố Vũng Tàu trong triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp an sinh xã hội, đời sống của các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Vũng Tàu từng bước được cải thiện, nhiều hộ đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố. Trong thời gian tới, để thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, thành phố Vũng Tàu sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các chương trình, chính sách trên địa bàn, như: Tập trung hỗ trợ cho đối tượng yếu thế có việc làm, thu nhập ổn định; hỗ trợ vay vốn, cây trồng, vật nuôi... cho hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách trợ giúp xã hội từ các phường, xã đến thành phố; hướng dẫn các phường, xã rà soát đối tượng, nhằm chi trả kịp thời, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách.

Năm mới Nhâm Dần 2022 đang đến gần, các hoạt động mang mùa xuân ấm áp yêu thương đến với người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức Hội và các cấp, các ngành tại thành phố Vũng Tàu đã và đang góp phần giúp cho họ ấm lòng hơn, động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón một cái Tết tràn ngập tình yêu thương và ấm áp hơn. Chúng ta hy vọng cho một năm mới nhiều niềm vui mới, dịch bệnh Covid-19 không còn nữa để người người, nhà nhà được bình an, các em học sinh được tiếp tục đến Trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán./.

                                                                                       Bài, ảnh: Lê Ngân, BBT