Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 thực hiện Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”
07:46:00 | 29-04-2022

Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 thực hiện Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”

Sáng ngày 28/4 ,tại Hội trường Thành ủy (76 Trương Công Định), Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với lãnh đạo các phường, tổ chức Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”. Tham gia Chương trình có: Thượng tá Nguyễn Trần Đông – Phó tư lệnh BTL vùng Cảnh sát biển 3; Bà Trần Thị Thu Hường – Phó Trưởng phòng Kinh tế Thành phố; các ông bà đại diện lãnh đạo, cùng bà con ngư dân và gia đình chính sách các Phường 1,3,5,4 và Thắng Nhì.

 

Thiếu tá Nguyễn Văn Thủy – Báo cáo viên của hội nghị

Hội nghị đươc nghe báo cáo về tình hình biển đông, tình hình tranh chấp trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa hiện nay và một số biện pháp ứng xử của Đảng, chính phủ và quân đội ta trước tình hình phức tạp trên. Được nghe những quy định cấm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam như: Cấm đe dọa chủ quyền, quốc phòng, an ninh của Việt Nam. Cấm khai thác trái phép tài nguyên sinh vật, cấm đánh bắt hải sản trái phép.… Cấm tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí, chất nổ, chất độc hại, ma túy; cấm phát sóng trái phép v.v…

Hội nghị được nghe phổ biến về Luật biển Việt Nam năm 2012, Luật có 07 chương và 55 điều, là cơ sở pháp lý để xác định các vùng biển của Việt Nam. Những qui định về hoạt động trong vùng biển và phát triển kinh tế biển; qui định về tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm v.v…

Qua tuyên truyền, mọi người dân, nhất là bà con ngư dân càng thấu hiểu về vùng biển, đảo của Việt Nam, càng nâng cao trách nhiệm thực hiện trong tham gia đánh bắt hải sản và thực hiện các nhiệm vụ trên biển. 

Nhân dịp này BTL vùng Cảnh sát biển 3 đã trao 200 suất quà cho các gia đình chính sách và ngư dân các phường 1,3,4,5 và Thắng Nhì./.

 

Thượng tá Nguyễn Trần Đông và bà Trần Thị Thu Hường trao quà cho các gia đình ngư dân Phường 5

                                                                           Tin, ảnh: Trọng Chu, BBT