Phường 1 ra quân tuần tra, tuyên truyền bảo đảm an toàn trong dịp Lễ 30/4 – 01/5
01:58:00 | 04-05-2022

Phường 1 ra quân tuần tra, tuyên truyền bảo đảm an toàn trong dịp Lễ 30/4 – 01/5

Chiều, tối ngày 29/4, Phường 1 tổ chức ra quân tuần tra tuyên truyền, vận động nhân dân và du khách chấp hành các quy định về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn cháy nổ; đảm bảo môi trường du lịch trong dịp 30/4 – 1/5 trên địa bàn phường. Góp phần xây dựng thành phố Vũng Tàu “Xanh - Sạch – Đẹp”, là thành phố du lịch thân thiện và hấp dẫn. Lực lượng tham gia gồm: Công an, Trật tự đô thị, Bảo vệ dân phố và Dân quân thường trực Phường, do ông Phan Trung Việt – Phó chủ tịch UBND Phường phụ trách.

Tổ tuần tra có nhiệm vụ kiểm tra, nhắc nhở các tổ chức, người dân và du khách chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán hàng hóa; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy nổ; xây dựng nếp sống văn minh đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường. Nhất là hướng dẫn việc chấp hành những qui định về phân luồng giao thông, bãi đỗ xe và nhà vệ sinh, mới được UBND Thành phố ban hành vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay.

 

Các lực lượng tuần tra nhắc nhở người dân châos hành về trật tự đô thị

          Qua quá trình tuần tra, tổ liên ngành đã nhắc nhở một số trường hợp vi phạm và được người dân chấp hành, kịp thời sửa chữa, khắc phục. Riêng chỉ có 1 trường hợp xe ô tô và 2  trường hợp xe máy đậu đỗ không đúng nơi quy định. Sau khi nhắc nhở vẫn cố tình chống đối nên bị lập biên bản xử phạt. Ngoài ra còn thu giữ 01 xe kéo bán ốc và 01 xe bán nước mía cố tình vi phạm lấn chiếm lòng lề đường.

 

Công an Phường lập biên bản vi phạm

Với sự triển khai kịp thời, chặt chẽ của chính quyền, tinh thần cương quyết, nghiêm túc thực hiện của các lực lượng chức năng và tính tự giác chấp hành của người dân, tin chắc rằng những ngày nghỉ dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 của người dân địa phương và du khách tại thành phố Vũng Tàu sẽ được bảo đảm an toàn về mọi mặt như mong muốn của Lãnh đạo và của mọi người dân./.  

                                                                             Tin, ảnh: Trọng Chu, BBT