Hội LHPN và Hội CCB Phường Nguyễn An Ninh họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
09:53:00 | 29-07-2022

Chiều ngày 25/7, Hội LHPN phối hợp với Hội CCB phường Nguyễn An Ninh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Về tham dự buổi họp mặt có bà Phạm Thị Lan – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND phường, đại diện UBMTTQ các ban ngành đoàn thể phường. Các ông bà đại diện Chi bộ khu phố, Khu phố trưởng, Trưởng Ban CTMT khu dân cư. Các ông bà là ủy viên Ban Chấp hành, Ban cán sự các chi hội CCB và PN và 39 chị là nữ tham gia sinh hoạt ở chi hội Cựu chiến binh và chi hội phụ nữ tham dự buổi họp mặt.

Với bài hát “Chúng tôi là người lính Bác Hồ” được các chị phụ nữ chi hội 1 biểu diễn đã gợi nhớ về một thời đấu tranh hào hùng của ông cha ta. Mỗi chúng ta ngời đây đều thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và thấu hiểu sâu sắc giá trị của sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đối với đất nước.

Tiết mục Chúng tôi là người lính Bác Hồ do hội viên phụ nữ và hội viên Cựu chiến binh khu phố 1 trình bày

Buổi họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ để nhằm để tôn vinh những đồng chí, đồng đội đã hy sinh không tiếc xương máu của mình cho chúng ta hôm nay có được độc lập, tự do, hạnh phúc và chúng ta luôn tự hào là con cháu Bác Hồ.

Dịp này, Hội LHPN phường Nguyễn An Ninh đã vận động tài trợ, trao học bổng Nguyễn Thị Định cho 19 trẻ em nghèo, học giỏi (500.000 đồng/suất); trao tiền hỗ trợ theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động cho 1 em được Hội LHPN phường nhận đỡ đầu với số tiền 1.000.000đ. Tổng số tiền đã trao là 10.500.000đ.

Bà Lê Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN phường trao học bổng Nguyễn Thị Định.

Tin, ảnh: Lê Thúy, BBT