Phường 1 tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ
10:24:00 | 29-07-2022

Sáng 26/7, tại hội trường, UBND Phường 1 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương bịnh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Tới dự có: Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; bà Trần thị Kim Loan – Phó bí thư, Chủ tịch UBND; ông Luyện Công Khải – Phó chủ tịch HĐND; bà Thái Thị Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND; Bà Huỳnh Phương Hạ - Phó chủ tịch UBMTTQ; các ông bà Đại diện cho ban ngành, đoàn thể Phường, Cấp ủy chi bộ, Ban CTMT các khu phố và đặc biệt là sự có mặt của gần 100 người là Thương, bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sĩ và người có công trong toàn Phường.

Bà Trần thị Kim Loan thay mặt lãnh đạo Phường nói về ý nghĩa và lịch sử 75 năm qua của ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7, về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Nói lên những việc làm ý nghĩa trong những năm qua của Thành phố Vũng Tàu, của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Phường 1, đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công. Hàng năm Phường 1 đã đề nghị với Thành phố chi trả cho 114 đối tượng chính sách với khoảng hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra nhân dịp ngày 27-7, tết Nguyên đán cổ truyền, Quốc khánh 02/9 … Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể, các khu phố của Phường đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên chăn sóc đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, ngưới có công. Tổ chức thắp hương tưởng niệm tại đền thờ Liệt sí Thành phố Vũng Tàu và tại Bia Ghi công tại khách sạn Palace v.v…  

Bà Trần thị Kim Loan – Phó bí thư, Chủ tịch UBND Phường  phát biểu trong buổi họp mặt

Anh Võ Mạnh Hưởng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường, Đại diện cho thế hệ trẻ lên phát biểu, ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha anh đã hy sinh, cống hiến để có được ngày hôm nay và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, hăng hái tiên phong đi đầu trong các phong trào xây dựng địa phương. Góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đất nước ngày càng phồn vinh.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường phát biểu trong buổi họp mặt

Kết thúc buổi họp mặt, Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường, thay mặt lãnh đạo Phường một lần nữa tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ và trân trọng gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, mẹ VNAH và những người có công trong toàn Phường./.

                                                                             Tin, ảnh: Trọng Chu, BBT