Phường Thắng Nhất kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
10:34:00 | 29-07-2022

Sáng 26/7, tại hội trường UBND phường Thắng Nhất. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thắng Nhất đã tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ để ghi nhớ công lao to lớn của những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Dự buổi lễ có bà Giang Phương Thảo - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường; ông Phan Đình Nam - phó chủ tịch HĐND phường; các ông bà thường trực UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường; Đại diện BCH Biên phòng Cửa khẩu Cảng BRVT; Đồn Biên phòng Bến Đá ; Đại diện các cơ quan, xí nghiệp ; các ông bà là đội ngũ cán bộ Khu phố cùng các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Tại buổi lễ kỷ niệm các đại biểu được xem phim tư liệu và nghe bà Giang phương Thảo - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường ôn lại truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và báo cáo một số kết quả của địa phương đối với công tác chăm sóc đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong thời gian qua. Các gia đình chính sách ngoài việc tự chăm lo đời sống, nuôi dạy con cái thì còn nghiêm túc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền phát triển kinh tế địa phương. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cùng với sự hưởng ứng tham gia của nhân dân, Đồn Biên phòng Bến Đá, Ban chỉ huy Biên Phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa Vũng Tàu cùng sự hỗ trợ của các cơ quan xí nghiệp luôn quan tâm chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa như  tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, tặng quà tết Nguyên Đán , tặng quà nhân ngày 27/7 ...thì đời sống của người dân ngày càng phát triển ổn định trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất địa phương.

Đê ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh; các thương binh đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường và những người có công với cách mạng. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thắng Nhất đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ, đền ơn đáp nghĩa đến các đối tượng chính sách, người có công. Cán bộ và nhân dân phường Thắng Nhất cùng với sự hỗ trợ về vật chất của Đồn biên phòng Bến Đá, các cơ quan xí nghiệp đã trao 41 sổ tiết kiệm trị giá 82.000.000 đồng; phường trích qũy đền ơn đáp nghĩa trao tặng 275 xuất trị giá 85.300.000 đồng cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Đây là một sự kiện quan trọng , có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, là một hoạt động thường xuyên hàng năm được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thắng Nhất quan tâm tổ chức long trọng và thiêng liêng./.

Bà Giang Phương Thảo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thắng Nhất thăm hỏi thân nhân liệt sĩ.

Lãnh đạo phường trao quà cho đối tượng chính sách, người có công

Ông Vũ Hoàng Trung - Phó chủ tịch UBND phường và bà Đào Lệ Thu, Phó chủ tịch Công Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu trao sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách./.

                                                                             Tin, ảnh: Thúy An, BBT