UBND Phường 5 họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
01:44:00 | 29-07-2022

Sáng ngày 26/7, tại hội trường UBND Phường 5 đã trang trọng diễn ra chương trình họp mặt gia đình người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ trên địa bàn phường năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Thành Duy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, ông Tạ Kim Toàn – Phó Chủ tịch UBND phường cùng đại diện UBMTTQ VN và các ban ngành đoàn thể, các lực lượng vũ trang và đặc biệt là sự có mặt hơn 100 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thành Duy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường trao quà của thành phố cho các gia đình chính sách

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được xem lại những thước phim tài liệu về các trận đánh lịch sử của cả dân tộc trong công cuộc đấu tranh giành lại độc lập cho đất nước, và lịch sử ra đời của ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7. Thay mặt lãnh đạo phường, ông Tạ Kim Toàn – Phó Chủ tịch UBND phường gửi lời tri ân sâu sắc đến các đồng chí lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ, những người có công với cách mạng; đồng thời, nhấn mạnh “Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý truyền thống ngàn đời của dân tộc ta. Trong những năm qua, lãnh đạo phường luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Cùng với sự phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương, Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công đã được Đảng bộ, chính quyền Phường 5, tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, huy động tối đa các nguồn lực xã hội và đạt được những kết quả nhất định. Hiện toàn phường có 138 đối tượng người có công, thân nhân và con em người có công đã được hưởng các chính sách ưu đãi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục - đào tạo, giải quyết việc làm… Bên cạnh việc thực hiện đảm bảo các chế độ, chính sách ưu đãi được hưởng theo quy định, từ đầu năm đến nay nhân dịp Lễ, Tết UBND phường đã tổ chức đi thăm và tặng quà các đối tượng người có công cụ thể: chi trả trợ cấp tết cho 138 đối tượng chính sách (gồm kinh phí trung ương 300 nghìn đồng/đối tượng, kinh phí địa phương: 1.500.000/ đối tượng); Quà tỉnh, thành phố ủy quyền Phường đi thăm: thờ cúng liệt sỹ: 49 suất; thờ cúng Bà mẹ việt Nam Anh hùng: 02 suất; đối tượng hoạt động kháng chiến: 5 suất; hỗ trợ tết cho 109 đối tượng người có công được trích từ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của phường tổng số tiền 32.700.000đ. Dịp lễ 30/4 tặng 10 suất quà cho các đối tượng người có công.

Ông Tạ Kim Toàn – Phó Chủ tịch UBND phường trao quà của phường cho các gia đình chính sách

Nhân dịp này, phường cũng đã trao các phần tiền hỗ trợ 27/7 gồm 73 suất từ kinh phí trung ương, và 86 suất từ kinh phí địa phương. Đồng thời cũng trao tặng quà 10 suất quà của thành phố và phường 5 cho các đối tượng người có công./.

Tin, ảnh: Thanh Thủy, BBT