Phường 9 họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
09:39:00 | 02-08-2022

Sáng ngày 26/7, Ủy ban nhân dân phường 9 long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đến tham dự buổi họp mặt có ông Vũ Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Hồ Minh Thu - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Phường 9; ông Nguyễn Văn Hưng- Phó bí thư Đảng ủy - Phó chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Hương- Chủ tịch MTTQ phường; bà Phạm Thị Lanh - Phó Chủ tịch HĐND phường; bà Bùi Thị Hạnh - Phó chủ tịch UBND phường; các ông bà đại diện UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của phường và các ông bà lão thành cách mạng, các đại biểu là thương binh, người hoạt động kháng chiến, người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang hưởng chính sách tại phường.

 

Bà Bùi Thị Hạnh- Phó Chủ tịch UBND phường ôn lại truyền thống

 

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã được nghe bà Bùi Thị Hạnh - Phó  chủ tịch UBND phường ôn lại ý nghĩa và truyền thống 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ đồng thời khẳng định vai trò đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, qua đó bày tỏ sự tôn kính, lòng biết ơn, tự hào, tri ân những người có công với cách mạng, đã hy sinh một phần máu xương của mình cho hòa bình, độc lập dân tộc.

Theo báo cáo  tổng số đối tượng chính sách phường đang quản lý: 161 người, trong đó có 77 người hưởng trợ cấp hàng tháng, 84 người không hưởng trợ cấp hàng tháng. UBND phường đã thực hiện tốt các chế độ theo quy định đối với những người có công với Cách mạng, đối tượng chính sách…,Số đối tượng được hưởng hàng tháng 77 lượt người với số tiền 01 tháng là 119.709.000 đồng, trong đó 32 người đã chuyển qua hình thức nhận tiền qua số tài khoản ATM, 45 người nhận tiền mặt do nhân viên bưu điện chi trả. Chi trợ cấp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho 120 lượt người từ nguồn kinh phí Trung ương, tỉnh, phường với tổng số tiền là 146.900.0000 đồng. Thăm hỏi, gia đình chính sách và thắp hương bàn thờ liệt sỹ, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 và các Ngày Lễ trong năm 120 lượt người với số tiền 36.400.000 đồng, ngoài ra đi thăm các 03 đối tượng ốm đau, phúng viếng 01 trường hợp mẹ Việt Nam anh hùng qua đời với số tiền: 2.000.000 đồng, trích từ nguồn kinh phí vận động của phường. Chi hỗ trợ Covid-19 cho người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp 1 lần có hoàn cảnh khó khăn: 08 người, 1.500.000 đ/người, với số tiền 12.000.000 đồng từ nguồn kinh phí của UB MTTQ tỉnh hỗ trợ.    

Trong năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, sự chỉ đạo điều hành của UBND phường và sự góp phần của các Ban ngành đoàn thể cùng với sự đóng góp tích cực của các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân trong phường, hoạt động chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện tốt cụ thể: Đã thực hiện tốt công tác trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách, cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế, làm tốt công tác bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em theo chính sách của Nhà nước, cấp phát các chế độ đầy đủ, thực hiện việc lập hồ sơ, chứng từ, sổ sách theo dõi, cấp phát đúng tiêu chuẩn chế độ theo quy định. Do đó đã giải quyết phần nào khó khăn về vật chất và tinh thần cho những gia đình chính sách đang cần sự hỗ trợ của địa phương.

Ông Vũ Văn Hùng- Bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND phường tặng quà cho các gia đình chính sách

 

Ông Vũ Văn Hùng- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường 9 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhớ những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải luôn ghi nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

 

Nhân ngày Thương binh Liệt Sỹ 27/7, UBND phường đã trao tặng 115 suất quà cho 115 đối tượng chính sách, với tổng số tiền là 78.500.000 đồng./.

 

                                                              Tin, ảnh:Nguyễn Tình, BBT