Mặt trận Phường 1 trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
09:51:00 | 02-08-2022

Ngày 28/7, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam Phường 1 tổ chức trao học bổng cho các em học sinh con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó.Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường trực MTTQ Thành phố; bà Trần Thị Kim Loan – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND; bà Nguyễn Thị Minh – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ; ông Luyện Công Khải – UV BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường các ông bà là Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể Phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban CTMT 4 khu phố và 40 em học sinh nhận học bổng.

 Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Để kịp thời hỗ trợ cùng gia đình, giúp đỡ cho các em có kinh phí chuẩn bị sách, vở và đồ dùng học tập sẵn sàng cho năm học 2022 - 2023. MTTQ Việt Nam Phường đã thống nhất với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” trao 40 suất học bổng cho các em với tổng số tiền là 20.000.000đ, nhằm tạo điều kiện để các em được đến trường với các bạn cùng trang lứa, giảm bớt phần nào kinh phí học tập cho gia đình cũng như các em. Giá trị phần quà tuy nhỏ nhưng đã cổ vũ, động viên tinh thần cho các em có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường trực MTTQ Thành phố phát học bổng cho các em học sinh.

Tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường cũng chúc các em luôn cố gắng và đạt kết quả cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình và nhà trường./.

 Tin, ảnh: Nguyễn Minh, BBT