Phường 7 khai mạc lớp học bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022
09:53:00 | 02-08-2022

Chiều ngày 28/7, tại Công viên nước số 36 Nguyễn Thái Học, Phường 7. Ban chỉ đạo hè Phường 7 phối hợp với Phòng LĐTB&XH thành phố Vũng Tàu tổ chức Khai mạc lớp học bơi miễn phí cho trẻ em năm 2022. Dự khai mạc lớp học có các ông bà đại diện Ban chỉ đạo hè phường, khu phố, nhóm giáo viên tham gia giảng dạy, các bậc phụ huynh và 60 em học sinh đang tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho các em trên địa bàn phường.Việc tổ chức lớp học bơi cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống.

Các em học sinh hào hứng tham gia lớp học bơi.

Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động thiết thực đối với trẻ em trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm phòng chống tai nạn đuối nước, từ đó tạo sự thay đổi về hành vi nếp sống phù hợp để hạn chế những tai nạn đuối nước nhằm giảm thiểu tối đa tỷ lệ tai nạn đuối nước trong cộng đồng./.

 Tin, ảnh: Hoài Thương, BBT