Chi bộ khu phố 4, Phường 1 đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2022 – 2025
10:07:00 | 02-08-2022

Ngày 29/7, tại hội trường UBND phường 1 (số 10 đường Thống Nhất), chi bộ khu phố 4, Đảng bộ phường 1 tổ chức đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đến dự có bà Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND Phường; bà Thái Thị Hồng Minh - Chủ tịch UBND phường; ông Nông Ngọc Dương – Bí thư chi bộ, các ông bà trong cấp ủy chi bộ khu phố 4, nhiệm kỳ 2020 – 2022 và 60 đảng viên có mặt trong đại hội.

Đại hội được nghe báo cáo, thảo luận và thông qua: Báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025; Báo cáo kiểm điểm cấp ủy chi bộ khòa 2020-2022 trình đại hội nhiệm kỳ 2022-2025.

Báo cáo nêu rõ: Từ cuối năm 2020 do chia tách sát nhập các khu phố trong phường, nên khu phố 4 được sát nhập thêm khu phố 5 và 2 tổ dân phố của khu phố 2, nên toàn khu phố 4 hiện nay có 11 tổ dân phố với 437 hộ dân. Hiện chi bộ có 91 đảng viên (trong đó có 33 đảng viên nữ và 58 đảng viên nam), có 20 Đảng viên được miễn sinh hoạt vì sức khỏe yếu và 01 đảng viên dự bị.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, nhìn chung tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân khu phố ổn định. Mọi người đều tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đoàn kết thống nhất, tích cực tham gia vào các phong trào xây dựng địa phương, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị của địa phương. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong những năm qua khu phố đều giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, nhiều năm liền không có trọng án xảy ra. Toàn thể đảng viên trong chi bộ đều cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng; tự giác trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình cùng gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong nhiệm kỳ duy trì tốt chế độ sinh hoạt; Chi bộ đã bồi dưỡng, giới thiệu 01 quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng, không có đảng viên bị xử lý kỷ luật. Chi ủy đã quan tâm lãnh đạo Ban điều hành khu phố, Ban công tác mặt trận và các chi hội đoàn thể, tổ dân phố, thực hiện hiệu quả cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hàng năm, Khu phố, Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể đều được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND Phường phát biểu chỉ đạo đại hội

Bà đánh giá: Trong nhiệm kỳ qua chi ủy chi bộ khu phố 4 đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc qui định, điều lệ Đảng. Khu phố, Ban CTMT, các chi hội đoàn thể phối hợp chặt chẽ, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững khu phố văn hóa nhiều năm liền. Đồng thời Bà cũng nhắc nhở các đồng chí trong cấp ủy cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong cuộc sống, nâng cao vai trò trước quần chúng nhân dân. Chi bộ chú trọng công tác phát triển đảng viên mới, bảo đảm tỉ lệ đảng viên dự các buổi sinh hoạt định kỳ cao hơn. Bà gửi lời chúc đại hội thành công tốt đẹp và chúc toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ sang nhiệm kỳ mới đoàn kết phấn đấu, đưa chi bộ đạt được nhiều thành tích lớn hơn nữa.

Trong phần bầu cử, sau khi biểu quyết thống nhất về số lượng và danh sách ứng cử viên, đại hội đã tiến hành bầu ra ban Chi ủy mới nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 05 ủy viên. Ông Nông Ngọc Dương và bà Lê Ngọc Liên, là bí thư và phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2022, tái đắc cử làm bí thư và phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

 Đại hội đã biểu quyết 100% thông nhất ra Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Phát biểu bế mạc đại hội ông Nông Ngọc Dương – Bí thư chi bộ, cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Phường 1, cảm ơn sự có mặt đông đủ của cán bộ, đảng viên trong toàn chi bộ, gửi lời chúc sức khỏe tới mọi người và chúc mừng thành công của đại hội./.

Tin, ảnh: Trọng Chu, BBT