Đảng ủy Phường 3 tổ chức phổ biến thời sự về cuộc xung đột Nga-Ukraina
09:51:00 | 24-08-2022

Sáng ngày 24/8, Đảng ủy Phường 3 tổ chức buổi phổ biến nghe thời sự về cuộc xung đột Nga -Ukraina. Thành phần tham gia gồm: ông Nguyễn Hoàng Hùng – Phó bí thư Đảng ủy; trưởng khối vận phường, ông Phạm Trọng Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND phường, bà Nguyễn Lê Hoàng Vinh – phó chủ tịch HĐND phường, bà Ngô Thị Hồng Vanh – Chủ tịch MTTQ, các cơ quan, đoàn thể Phường 3; các bí thư chi bộ, trưởng khu phố cùng đông đủ các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ Phường.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền tình hình thời sự

 Hội nghị được nghe báo cáo viên: Tiến sĩ Vũ Trung Kiên – Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng, học viện chính trị khu vực 2, Thành phố Hồ Chí Minh tuyên truyền tình hình thời sự với nội dung về: "Xung đột Nga - Ukraina: nguyên nhân, quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam, những tác động đến thế giới và Việt Nam".

Báo cáo viên - Tiến sĩ Vũ Trung Kiên đang tuyên truyền trong Hội nghị

Báo cáo viên đã đi sâu phân tích đầy đủ về nguyên nhân sâu xa và nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cuộc xung đột giữa Nga -Ukraina vào ngày 24/2/2022 là do phương Tây và Ukraine không nhìn thấy hết và không đáp ứng các quan ngại của Nga về an ninh quốc gia, không thấu hiểu lợi ích chiến lược của nhau và lập trường của hai bên đang cách biệt quá xa nhau về vấn đề Ukraine. Đồng chí phân tích sâu thêm về quan điểm, mối quan hệ của các bên, các nước lớn như Mỹ, Anh, Đức…các nước phương tây và cả Trung Quốc đối với cuộc xung đột. Qua đó cho ta thấy: cuộc xung đột Nga - Ukraina hiện chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, trở thành yếu tố gia tăng sự phức tạp, rối ren và khó đoán định. Việc giảm căng thẳng tại Ukraina hiện nay là một nỗ lực rất cần thiết đòi hỏi sự quyết tâm chung của các bên liên quan và của cả cộng đồng quốc tế, nhằm hướng tới thúc đẩy xây dựng lòng tin cũng như xây dựng một cấu trúc an ninh mới phù hợp, mang lại lợi ích chung, hài hòa cho các nước một cách cân bằng, hữu hiệu và bền vững.

Về quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với cuộc xung đột Nga – Ukraina, đồng chí nêu: Chúng ta luôn khẳng định lập trường không thay đổi đó là Việt Nam không đứng về bên này để chống bên kia mà luôn đứng về lẽ phải về công lý. Việt Nam lựa chọn lẽ phải và đứng về chính nghĩa. Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Việt Nam đã nhiều lần nêu quan điểm chính thức của mình, kêu gọi các bên liên quan giảm leo thang căng thẳng, nối lại đối thoại và đàm phán thông qua tất cả các kênh, nhằm đạt được giải pháp lâu dài trên cơ sở luật pháp quốc tế.

 Qua buổi nghe tuyên truyền, mọi người đã nắm được bản chất của cuộc chiến tranh, nắm được quan điểm, đường lối của Đảng và nước ta về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Càng tin tưởng vào sự lánh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của nhà nước, sẵn sàng đập tan những luận điệu, bình luận, suy diễn, xuyên tạc quan điểm và đường lối đối ngoại của Việt Nam trên các diễn đàn Internet, mạng xã hội, một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã đưa ra.

 Hội nghị kết thúc mọi người phấn khởi ra về với một niềm tin và tự hào về sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua./.

                                                                   Tin, ảnh: Thúy Hiền, BBT