Phường 10 tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân Quý Mão năm 2023
06:30:00 | 29-01-2023

Sáng ngày 27/01, Đảng ủy, HĐND, UBND phường 10 tổ chức họp mặt đầu xuân nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trước trong và sau tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ông Bùi Trung Tuyến – Chủ tịch UBND phường báo cáo tình hình ANTT-TTATXH trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão.

Tại hội nghị, ông Bùi Trung Tuyến – Chủ tịch UBND phường đã báo cáo tóm tắt tình hình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn phường. Dịp tết nguyên đán Quý Mão năm nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, các bộ phận chuyên môn đã chủ động, triển khai tốt các hoạt động dịp trước, trong và sau tết trên địa bàn, đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi, phấn khởi. Trạm y tế phường đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau tết. Công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường làm tốt công tác nắm tình hình, duy trì chế độ trực, đảm bảo an ninh chính trị, TT ATXH trên địa bàn, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn giao thông, đốt pháo nổ; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tuyển giao quân 2023. Việc thực hiện các chính sách xã hội được triển khai, tổ chức sớm. Trước tết, UBND phường đã chỉ đạo bộ phận TBXH, chi trả chế độ cho các đối tượng theo quy định của Nhà nước; Phường cũng tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu mọi người, mọi nhà đều có tết; Tổng số tiền quà của Chủ tịch tỉnh, thành phố, phường và của các mạnh thường quân là 427.800.000 đồng. Thị trường hàng hóa ổn định, hàng hóa đa dạng về mẫu mã, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,… trên địa bàn phường diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh được tăng cường, không để xảy ra tồn đọng rác thải; Các lực lượng y tế duy trì, đảm bảo công tác trực, khám chữa bệnh cho người dân. Về trật tự đô thị, xây dựng: duy trì kế hoạch tuần tra, ngăn chặn các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn, chốt trực tại các chợ tự phát Lưu Chí Hiếu - Bình Giã, đường 2/9 – Nguyễn Hữu Cảnh. Công tác đảm bảo môi trường du lịch: UBND phường đã xây dựng kế hoạch, phân công lịch trực chốt ngoài biển từ ngày mùng 2 đến hết ngày mùng 5 tết sáng - chiều, kết quả an ninh trật tự ổn định, không xảy ra trường hợp nào kinh doanh, buôn bán, ăn uống, nấu nướng dưới bãi biển.

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt đầu xuân, ông Dương Tiến Dũng – Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, đặc biệt là các lực lượng công an, quân sự,cán bộ công chức, người lao động của phường góp phần đảm bảo cho người dân đón tết vui tươi, lành mạnh, bình an, tạo tiền đề khí thế mới bước vào năm mới sẽ có thêm những khởi sắc mới để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2023./.

Tin, ảnh: Phan Huế, BBT