Hội nghị phản biện xã hội xây dựng tuyến đường văn minh đô thị kiểu mẫu
03:22:00 | 18-03-2023

Ngày 16/3, tại Hội trường UBND phường Thắng Tam diễn ra Hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo kế hoạch xây dựng tuyến đường Lê Hồng Phong trở thành tuyến đường văn minh đô thị kiểu mẫu trên địa bàn. Đến dự có ông Nguyễn Đăng Thi – Phó Bí thư Đảng ủy; ông Trần Quốc Toản - Chủ tịch UBND phường; các ông bà là đại diện các ban ngành đoàn thể, thường trực Mặt trận, Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng Ban CTMT và một số cán bộ tiêu biểu.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường về công tác chỉnh trang đô thị năm 2023, UBND phường Thắng Tam đã xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai tuyến đường Lê Hồng Phong trở thành tuyến đường văn minh đô thị kiểu mẫu và đề nghị UBMTTQ phường tổ chức phản biện xã hội vào dự thảo với mục đích kế hoạch khi ban hành có tính khả thi.

Bà Trịnh Thị Thu Hằng - Chủ tịch MTTQVN phường chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị có 11 ý kiến phát biểu liên quan đến nhiều nội dung như: lòng đường, vỉa hè, hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, bố cục, thể thức văn bản khi ban hành, … Nhiều vấn đề được các đại biểu dự hội nghị nêu quan điểm cũng như đưa ra giải pháp thực hiện. Trong đó có ý kiến cho rằng “cần xác định rõ tuyến đường Lê Hồng Phong là phần đường do phường Thắng Tam quản lý, vì tuyến đường Lê Hồng phong có sự quản lý của các phường 4, phường 8 nên khi triển khai cần phối hợp đồng bộ. Có ý kiến cho rằng “cần phải điều tra hiện trạng tuyến đường Lê Hồng Phong dài bao nhiêu mét, bao nhiêu điểm đen còn tồn tại, cần điều tra kỹ, rút kinh nghiệm từ việc trước đây UBND phường đã xây dựng tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh trở thành tuyến đường văn minh đô thị nhưng đến nay chưa được Thành phố công nhận”.

Ý kiến của Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Nhìn chung, các ý kiến phát biểu cơ bản đồng ý việc UBND phường xây dựng tuyến đường Lê Hồng Phong trên địa bàn trở thành tuyến đường văn minh đô thị kiểu mẫu. Đại diện UBND phường cũng đã cung cấp thêm những thông tin cơ bản và làm rõ những vấn đề liên quan đến nội dung phát biểu tại hội nghị phản biện xã hội.

Kết Luận, bà Trịnh Thị Thu Hằng - Chủ tịch MTTQ phường ghi nhận ý kiến và đề nghị UBND phường ghi nhận điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp, cụ thể, chi tiết, các giải pháp thực hiện sát với thực tế. Trong quá trình triển khai kế hoạch, MTTQ và các đoàn thể còn có trách nhiệm giám sát việc thực hiện kế hoạch của UBND phường đến đâu, hiệu quả thế nào. Như vậy, việc phản biện xã hội cũng như giám sát mới phát huy được vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội./.

Tin, ảnh: Hùng Trịnh, BBT