Đoàn phường Thắng Tam tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”
05:26:00 | 21-03-2023

Thực hiện kế hoạch số 17/KH-ĐTN, ngày 10/3/2023 của Ban Chấp hành Đoàn phường Thắng Tam về tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” đợt 1 năm 2023. Sáng ngày 19/3, Đoàn thanh niên phường Thắng Tam phối hợp cùng cán bộ và Nhân dân khu phố 5 ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu đất Tôm càng xanh, đường Lê Hồng Phong thuộc khu phố 5 phường Thắng Tam.

Đoàn viên thanh niên cùng người dân chung tay dọn vệ sinh tại khu đất Tôm càng xanh đường Lê Hồng Phong, phường Thắng Tam

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các bạn đoàn viên thanh niên của các chi đoàn thuộc Đoàn phường Thắng Tam đã tiến hành quét dọn vệ sinh, thu gom rác, phát quang tại khu đất. Đây là một trong những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm của Cấp ủy chi bộ, Khu phố 5 và sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Bãi rác đã được dọn sạch

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường là hoạt động thường xuyên của Đoàn phường Thắng Tam với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân phải đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi. Qua đó, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội./.

Tin, ảnh: Hồng Như, BBT