Trao tiền hỗ trợ cho người nghèo
11:05:00 | 06-04-2023

Thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 và tiếp tục thực hiện mô hình “Sưởi ấm yêu thương”, chiều ngày 05/4 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đến thăm và hỗ trợ cho 03 hộ nghèo và 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể như hộ bà Thân Thị Thanh, hộ bà Trần Thị Anh - Khu phố 1, hộ bà Lâm Thị Huệ, hộ bà Nguyễn Thị Duyên Ngọc - Khu phố 2 và hộ bà Nguyễn Thị Được - Khu phố 4. Mỗi hộ 1.000.000đ (trong đó hộ bà Nguyễn Thị Duyên Ngọc 3.000.000đ). Tổng số tiền là 7.000.000đ. Tất cả các hộ đều là hộ nghèo và hộ khó khăn trong đó hộ 04 đều bị bệnh nặng như ung thư vú 02 hộ, bị liệt nằm một chổ 02 hộ. Riêng hộ bà Trần Thị Anh là người già neo đơn không nơi nương tựa, đây là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã xây dựng mô hình “Sưởi ấm yêu thương” kịp thời san sẽ một chút yêu thương đến với các hộ, để động viên mọi người vượt qua số phận và bệnh tật vươn lên trong cuộc sống.  

Bà Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Duyên Ngọc Khu phố 2

Với số tiền hỗ trợ hàng tháng đó, tuy không lớn nhưng cũng phần nào giúp cho những hộ nghèo, hộ khó khăn bị bệnh vượt qua được những khó khăn trước mắt, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cộng đồng đối với người dân khi gặp khó khăn. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ bị bệnh tật và người già neo đơn. Bên cạnh đó trong thời gian tới MTTQ Việt Nam phường tiếp tục vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường ủng hộ để có nguồn kinh phí duy trì và hỗ trợ hàng tháng ít nhất từ 03 đến 05 hộ, mỗi hộ 1.000.000đ. Tuy nhiên tùy vào tình hình kết quả vận động thực tế MTTQ Việt Nam phường có thể trao cho nhiều hộ hơn./.                                   

Tin, ảnh: Nguyễn Minh, BBT