Công tác chuẩn bị Hội trại “Nối vòng tay lớn” thành phố Vũng Tàu cơ bản hoàn thành
04:21:00 | 07-04-2023

Đến trưa ngày 06/4, các đơn vị tham gia  hội trại “Nối vòng tay lớn” thành phố Vũng Tàu đang tổ chức các lực lượng để trang trí các tiểu trại của mình với tinh thần rất khẩn trương; đã có trên 80% số đơn vị tham gia hội trại tập kết dụng cụ và tiến hành dựng cổng trại, trang trí trại, Ban tổ chức hội trại dự kiến các trại sẽ hoàn thiện việc trang trí trong chiều ngày hôm nay.

Ông Lê Xuân Tú, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy người sáng kiến đề xuất tổ chức hội trại vui mừng cho biết, rất phấn khởi khi các đơn vị cử lực lượng để chuẩn bị cho hội trại, nhiều lãnh đạo của các đơn vị đã có mặt để chỉ đạo tiểu trại, đây là sự thành công lớn khi tập hợp được các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, cơ sở tôn giáo đóng trên địa bàn cùng với các đơn vị thuộc Thành phố tham gia hội trại; hội trại là hoạt động nhằm thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng nhân dân với các đơn vị đang hoạt động tại Thành phố.

Sự khéo léo trong việc tận dụng vật tư tại đơn vị, các lực lượng vũ trang như Biên phòng, Quân sự Thành phố đã chú trọng việc dựng cổng trại với hình thức đẹp, thể hiện được màu sắc bắt mắt, phong cách của lực lượng vũ trang nhân dân, giới thiệu cho mọi người biết chức năng nhiệm vụ của đơn vị quân sự, tuyên truyền cho mọi người cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Tiểu trại của các đơn vị Biên phòng trên địa bàn Thành phố

Trong khi đó các trại của liên doanh Việt- Nga, ngân hàng AGRIBANK, các đơn vị thuộc ngành y tế đầu tư bằng những chiếc cổng hộp đèn thể hiện rõ tiềm năng, thế mạnh của những doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Tiểu trại thuộc khối Đảng, Mặt trận và các đoàn thể Thành phố mang tên Đoàn kết đã sử dụng tre nứa kết hợp với các vật dụng sử dụng trong gia đình để thiết kế ghép thành cổng trại gần gũi với thiên nhiên.

Trại sinh của tiểu trại khối Đảng –Mặt trận, đoàn thể đang làm cổng trại

Chương trình hội trại bắt đầu cuộc thi ảnh trại vào chiều ngày 06/4, các hoạt động trò chơi dân gian, carô trên cát, tinh thần đồng đội, bước chân thần tốc, thiên tài ghép tranh, thi ẩm thực bốn phương… và điểm nhấn là đêm lửa trại “Nối vòng tay lớn” vào tối ngày 07/4 cùng với những tiết mục văn nghệ vui nhộn. Hội trại sẽ kết thúc trưa thứ Bảy ngày 08/4./.

Tin, ảnh: Trần Việt, BBT