UBND Phường 12 sơ kết hoạt động quý I năm 2023
05:10:00 | 09-04-2023

Chiều ngày 07/4, UBND Phường 12 đã tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá tình tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội - Quốc phòng - An ninh, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số quí I năm 2023.

Tới dự Hội nghị có các ông bà lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban công tác mặt trận đã về dự.

Ông Lương Đức Đông - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong quý I, phường đã triển khai và đạt được những kết quả trên các mặt công tác như: Về kinh tế, các ngành đạt tốc độ tăng trưởng 3%, tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2022 về công tác thu thuế đạt 32% chỉ tiêu trên giao. Về lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách của Đảng và nhà nước; hoạt động xã hội hóa công tác chăm sóc gia đình chính sách, các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được triển khai sâu rộng; Công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị đã có chuyển biến rõ rệt, tình trạng vi phạm không phép giảm sâu, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, giao quân đạt chỉ tiêu trên giao 35/35 thanh niên. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, được giải quyết kịp thời, không có đơn thư tồn đọng.

Đại biểu dự hội nghị

Dịp này, Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả thực công tác cải cách thủ tục hành chính - chuyển đổi số trong quý I năm 2023. Về công tác cải cách hành chính đã triển khai thực hiện tốt, đảm bảo tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của tổ chức và công dân nhanh chóng, đúng thời gian quy định, không có hồ sơ trễ hẹn. Cũng tại hội nghị này, Chủ tịch UBND phường chỉ đạo các tổ chuyển đổi số cộng đồng các khu phố tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn vận động người dân thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực xã hội số, kinh tế số…

Với những kết quả đã đạt được, trong quý II Phường 12 cũng đề ra một số nhiệm vụ để thực hiện như: Tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, hoàn thành công tác thu quỹ, đôn đốc các hộ dân nộp thuế Phi nông nghiệp, thuế kinh doanh; tiếp tục thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, thực hiện công tác vận động bàn giao mặt bằng các dự án đang triển khai; tuyên truyền công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, vận động người dân tiêm vắc xin đủ mũi; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng các kỷ niệm trọng đại của đất nước, tuyên truyền thực hiện chuyển đổi số, nâng cao chất lượng cải cách hành chính. Góp phần thúc đẩy hoàn thành chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương 6 tháng đầu năm 2023./.

Tin, ảnh: Trần Hà, BBT