Phường 1 tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2023
06:19:00 | 25-05-2023

Sáng ngày 24/5/2023, tại Hội trường số 10 đường Thống Nhất, UBND Phường 1 tổ chức “Diễn đàn trẻ em” năm 2023 với chủ để “xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”.

Đến dự và báo cáo viên của diễn đàn có đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, các ban, ngành có trách nhiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Phường; Bí thư, Ban Điều hành, ban Công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể 04 khu phố. Cùng gần 100 em độ tuổi từ 12 - dưới 15 tuổi đang học tại trường Trung học cơ sở Vũng Tàu và trường Trung học cơ sở Châu Thành trên địa bàn Phường 1.

Hội nghị được nghe ông Hoàng Bảo Trường - Thạc sĩ chuyên ngành Công tác xã hội - Báo cáo viên, truyền đạt những nội dung: Tình hình thực tế ở địa phương về tai nạn, thương tích xảy ra đối với trẻ em, đặc biệt là tình trạng đuối nước; Tình trạng bạo lực, xâm hại, trẻ em v.v…  Hướng dẫn các kỹ năng sống để các em tự phòng ngừa và bảo vệ bản thân, đặc biệt là phòng chống tai nạn đuối nước; Bồi dưỡng, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò, trách nhiệm đối với quê hương. Từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi trí thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong “Diễn đàn trẻ em” hôm nay, các em đã mạnh dạn bày tỏ nhiều ý kiến nêu lên nhận thức, quan điểm, tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của mình về quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm… Trên cơ sở đó, giúp các tổ chức, các nhà quản lý hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của trẻ em; để xây dựng chương trình hành động và có biện pháp nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em ngày một tốt hơn trong thời gian tới.

Các em mạnh dạn ý kiến nêu lên nguyện vọng của mình trong diễn đàn

Diễn đàn trẻ em Phường 1 năm 2023 là một hoạt động có ý nghĩa, giúp trẻ em biết được cách phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước trong dịp Hè. Qua đó, nhắc nhở các cấp, các ngành cần quan tâm tốt hơn nữa trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Lãnh đạo Phường 1 trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Nhân dịp “Diễn đàn trẻ em” hôm nay, UBND Phường 1 trao 30 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá giỏi trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Thái Minh, BBT