Đảng bộ phường 7 tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng ủy phường 7 với Nhân dân trên địa bàn Phường năm 2023
12:29:00 | 18-09-2023

Ngày 15/9, Đảng bộ phường 7 tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng ủy phường 7 với Nhân dân trên địa bàn Phường về thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chỉnh trang đô thị. Đồng chí Nguyễn Công Thành – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; đồng chí Vũ Xuân Hóa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ tịch.UBND phường. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phường, Đại diện Ban chỉ huy Công an, Quân sự; các đồng chí cấp ủy chi bộ, các đồng chí đảng viên, đoàn viên, hội viên các chị hội cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn phường về tham dự.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND chủ trì hội nghị

Đảng ủy phường 7 tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng ủy phường với Nhân dân trên địa bàn Phường năm 2023. Thông qua buổi đối thoại, giúp Thường trực Đảng ủy nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu và nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường sự đồng thuận xã hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đặc biệt là Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn Phường 7.

Tại hội nghị có 34 ý kiến phát biểu, kiến nghị, đề xuất giải pháp của đại biểu và nhân dân và 18 ý kiến, kiến nghị của nhân dân trên địa bàn Phường gửi đến hội nghị các nội dung với 05 nhóm vấn đề:

1. Vấn đề về quản lý vật nuôi trong khu dân cư (gia súc) gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ dịch bệnh dại: Trên địa bàn Phường 7 tổng số hộ nuôi Chó là 255 hộ, với 526 con, đã tiêm chủng 488 con đạt 92,7%, đã kết hợp ký cam kết từng hộ nuôi Chó. UBND Phường tăng cường trách nhiệm của ban điều hành Khu phố, Tổ dân phố và nhân dân trong thực hiện Quy ước, tự quản trong khu dân cư. Thành lập Tổ xử lý các vi phạm trong quản lý vật nuôi do đồng chí  Phó Chủ tịch UBND làm tổ trưởng với phương pháp xử lý vi phạm hành chính qua phản ánh, hình ảnh, vụ việc và nghiên cứu thành lập Tổ bắt Chó thả rong tại phường hoặc tại các địa bàn các khu phố.

2. Vấn đề về trật tự an toàn giao thông (xe ô tô đậu đỗ trong các hẻm gây cản trở giao thông): UBND Phường hiện đang triển khai Đề án thu phí lòng đường từ tháng 7 năm 2023 trên 05 tuyến đường đến nay đã đạt được một số kết quả khả quan như đường thông thoáng, đáp ứng nơi đậu đỗ cho người dân, du khách…. Trong quá trình triển khai thu phí vẫn còn một số chủ xe ô tô không hợp tác có thái độ khó chịu với nhân viên thu phí. Phản ứng rất mạnh khi Phường tiến hành thu phí ô tô đậu lòng đường trước cửa nhà một số hộ dân, doanh nghiệp, đơn vị… Khi UBND Phường tiến hành thu phí (05 tuyến đường) thì các chủ xe đã chuyển sang đậu, đỗ xe ô tô vào các tuyến đường không thu phí tại khu vực Trung tâm thương mại làm ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống tại khu vực xung quanh. UBND Phường tiếp tục rà soát đề xuất lắp biển cấm (chẵn, lẻ, dừng đỗ) đối với các tuyến đường, hẻm phải đảm bảo có 02 làn xe trở lên theo quy định; xử lý triệt để đối với các phương tiện đậu đỗ trên vỉa hè, nơi có biển cấm, cản trở gây ách tắc giao thông.

3. Vấn đề về đầu tư công duy tu, cải tạo, nâng cấp, quy hoạch dự án mở rộng các tuyến hẻm: UBND Phường đã phối hợp Ban quản lý dự án của Thành phố rà soát, khảo sát thực tế 04 tuyến hẻm (70 Nguyễn Tri Phương, 15 Nguyễn Tri Phương, 69/40/15 Lê Hồng Phong, 180 Nguyễn An Ninh) để phê duyệt phương án thi công trong năm 2023. Đối với dự án mở rộng tuyến hẻm 262 Lê Lợi, Thành phố đã có chủ trương khảo sát xem xét, đề xuất mở rộng trong giai đoạn đến 2025.

4. Vấn đề về đặt, đổi, thay thế biển bảng tên đường, hẻm, thay thế cột điện đảm bảo an toàn, biển báo - đèn tín hiệu về giao thông: UBND Phường đã khảo sát, rà soát và thống kê đề xuất UBND Thành phố Vũng Tàu lắp đặt mới, thay thế biển bảng cũ (đối với biển hẻm 368 và số 01 Lê Hồng Phong). UBND Phường, Ban Điều hành các khu phố, Tổ dân phố cùng với Điện lực Thành phố Vũng Tàu khảo sát thực địa, đề xuất biện pháp giải quyết tuy nhiên do hệ thống cột điện vẫn còn đang sử dụng đảm bảo, diện tích hẻm nhỏ không đủ điều kiện trồng trụ bê tông…Điện lực ghi nhận và sẽ xử lý các vấn đề mất an toàn khi có sự cố điện xảy ra; Đã đề xuất Ban ATGT Thành phố khảo sát thực địa để cắm biển về ATGT.

5. Vấn đề cây xanh, rác thải sinh hoạt, giữ gìn cảnh quan, mỹ quan đô thị: UBND Phường thường xuyên triển khai rà soát, thống kê và có văn bản đề nghị xử lý kịp thời. UBND Phường tiếp tục triển khai đến các khu phố, Tổ dân cư ra quân vận động nhân dân vệ sinh môi trường, dọn dẹp chậu hoa, cây cảnh, bậc bệ ram dốc… tại các tuyến hẻm trong khu dân cư để chỉnh trang mỹ quan đô thị. Tiếp tục giám sát, chấn chỉnh các hộ thu gom rác.

Với những ý kiến, kiến nghị đã được các đồng chí Chủ trì hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Phường và các bộ phận chuyên môn đã trả lời trực tiếp tại hội nghị. Về những giải pháp của đại biểu và Nhân dân đóng góp Thường trược Đảng ủy, UBND Phường tiếp thu và nghiên cứu để thực hiện đạt kết quả cao trong việc nâng cao hiệu quả công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn Phường 7.

Người dân phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thành – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường phát biểu chỉ đạo nhằm phát động phong trào thực hiện tốt các nhiệm vụ về chỉnh trang đô thị, trật tự đô thị trong cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền. Phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện chỉnh trang, đô thị. Vận động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ động, tích cực tham gia trong việc xây dựng đô thị văn minh gắn với công tác quản lý và chỉnh trang đô thị./.    

Tin, ảnh: Ngọc Tú, BBT