Hội LHPN Phường 2 tổ chức Lễ công bố Quyết định Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam
11:23:00 | 20-09-2023

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Hội cơ sở, của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận, tác động tích cực của việc triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong giai đoạn hiện nay.

Chiều ngày 19/9, Hội LHPN Phường 2 tổ chức kết nạp hội viên danh dự và trao tặng phần quà cho hội viên khó khăn đồng thời tổ chức hội nghị đối thoại giữa hội viên Phụ nữ với các đồng chí lãnh đạo UBND phường 2.

Tham dự hội nghị có Chị Cấn Thị Thu - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Vũng Tàu. Lãnh đạo Đảnh ủy - HĐND - UBND, các đoàn thể, các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng Ban công tác mặt trận và 50 hội viên đại diện cho hội viên Hội LHPN trên địa bàn Phường.

Chị Cấn Thị Thu- Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TPVT tặng hoa chúc mừng

Phát huy sự chủ động của Hội LHPN phường nhằm đa dạng hóa mô hình trong công tác tập hợp hội viên, phát triển hội viên đa dạng trên địa bàn phường, tăng cường sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và sự chỉ đạo, định hướng của Hội cấp trên nhằm tìm kiếm giải pháp hiệu quả khắc phục khó khăn trong công tác tập hợp phát triển hội viên, trong đó chú trọng phát triển Hội viên danh dự.

Tại hội nghi Hội LHPN phường trao quyết định cho 12 hội viên danh dự. Đây đều là những cá nhân có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ.

Trao quyết định công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho cán bộ phường, khu phố ở phường 2

Cũng tại hội nghị đại diện 06 chi hội đã đối thoại trực tiếp với lãnh đạo  phường với 12 nội dung bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị một cách dân chủ, thẳng thắn xung quanh các vấn đề bức xúc trong xã hội như: công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; anh ninh trật tự- an toàn giao thông; kinh doanh du lịch; giáo dục; vai trò của phụ nữ trong công tác phản biện xã hội, …

Các ý kiến, kiến nghị của hội viên phụ nữ cơ bản đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương làm rõ, giải thích tại Hội nghị; các ý kiến không thuộc thẩm quyền của cấp được các đồng chí lãnh đạo tiếp thu và kiến nghị cấp có thẩm quyền. Đây cũng là cơ hội để hội viên phụ nữ đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình trước các vấn đề của xã hội.

Lãnh đạo phường trao tặng quà cho hội viên khó khăn

Kết thúc hội nghị Hội LHPN phường đã trao tặng 50 phần quà trị giá 12 tiệu đồng cho hội viên nghèo, khó khăn trên địa bàn phường. Đây là nguồn động viên rất lớn, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nghèo, khó khăn giúp họ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống ./.

Tin, ảnh: Ngọc Biển, BBT