Phường 10 tổ chức khám bệnh và tặng quà tại nhà cho Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2023
04:20:00 | 30-09-2023

Sáng ngày 29/9, UBND Phường 10 tổ chức 02 đoàn đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Hội Người cao tuổi phường, trưởng các đoàn thể của phường cùng cấp ủy; BĐH các khu phố đến tận nhà hỏi thăm sức khoẻ, khám bệnh và tặng quà cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/ 2023.

Ông Dương Tiến Dũng, Bí thư Đảng uỷ phường tặng quà cho ông Lê Hồng Nắng, khu phố 2

Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10 và tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Chung tay chăm sóc Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc quan tâm chăm lo, phụng dưỡng, phát huy vai trò Người cao tuổi, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão đắc thọ”… Giúp Người cao tuổi được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật, khuyến khích Người cao tuổi tham gia phát triển kinh tế, được tiếp cận thông tin và hưởng thụ văn hóa, có chính sách hỗ trợ Người cao tuổi cô đơn, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn. Uỷ ban nhân dân phường đã phối hợp với trạm y tế phường thăm, khám bệnh và tặng quà tại nhà cho Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Vũ Văn Viên địa chỉ 935/23 Bình Giã rất vui được lãnh đạo Phường 10 quan tâm đến tận nhà tặng quà và khám bệnh. Ông Viên chia sẻ: Bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi vì được sự quan tâm thăm hỏi động viên của các cấp là động lực để tôi tiếp tục giữ gìn sức khỏe, sống vui cùng con cháu.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường tặng quà  cho ông Vũ Văn Viên, Khu phố 4

Nhân dịp này UBND phường đã trao 40 suất quà, trị giá 16.000.000đ cho 40 Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Qua  đó thể hiện sự quan tâm chăm sóc NCT của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với NCT.

Tin, ảnh: Ngọc Thu, BBT