Hội Chữ thập đỏ Phường 12 phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường
04:54:00 | 02-10-2023

Sáng 30/9 tại Trung Tâm văn hóa – Học tập cộng đồng Phường 12, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Vũng Tàu, phòng Y tế, Hội Đông y thành phố Vũng Tàu tổ chức khám bệnh tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, đơn vị tài trợ cho chương trình này là công ty TNHH Điện Lực BOT Phú Mỹ 3.

Tới tham dự buổi lễ khai mạc chương trình khám chữa bệnh nhân đạo có Ông Lê Văn Hậu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ông Nguyễn Hồ Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Vũng Tàu, Bà Lê Thị Hường Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường, Bà Võ Thị Thu Hồng PCT.UBND phường, các ông bà thành viên BCH Hội CTĐ phường và có 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, MTQ, tấm lòng nhân ái đến với người dân nghèo. Hội Chữ thập đỏ Phường 12 phối hợp Hội Chữ Thập đỏ thành phố Vũng Tàu, phòng Y tế, Hội Đông y tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội chữ Thập đỏ phường trong năm 2023.

Tại buổi khám bệnh nhân đạo hôm nay có các bác sỹ Đông y, Tây y khám bệnh, tư vấn, phát thuốc cho bà con. Người dân đến khám bệnh được ban tổ chức bố trí sắp xếp khám theo thứ tự, ngoài việc được các y, bác sỹ khám bệnh còn được tư vấn sức khỏe. Cũng tại dịp này Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp đơn vị tài trợ tặng 10 phần quà cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo này nhằm giúp cho người dân nghèo trên địa bàn Phường 12 nâng cao nhận thức trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, đây cũng là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp người dân nghèo trên địa bàn phường có điều kiện chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phát hiện sớm, điều trị bệnh tại cộng đồng./.

Tin, ảnh: Trần Hà, BBT