Hưởng ứng “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”
05:00:00 | 02-10-2023

Sáng ngày 01/10, tại Khu công viên Tam giác Bãi Trước diễn ra “Lễ ra quân Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” do UBND các Phường 1, phường 4 và phường 5 đã phối hợp với Công ty PVI tổ chức, nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia và lan tỏa, hưởng ứng vào việc dọn dẹp vệ sinh môi trường biển tại thành phố Vũng Tàu.

Tham dự buổi lễ ra quân có sự góp mặt nhiều đại diện lãnh đạo và cán bộ chính quyền địa phương như: Đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Vũng Tàu có ông Vũ Hồng Thuấn- Phó Chủ tịch của UBND Thành phố đã tham gia để thể hiện sự quan tâm và cam kết của chính quyền đối với việc bảo vệ môi trường. Cùng với đó, các đại diện lãnh đạo các phòng ban thành phố Vũng Tàu cũng đã có mặt để thể hiện sự hỗ trợ và đồng hành trong công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Công ty CP DV Môi trường và Công trình Đô thị Vũng tàu, UBND các phường, các đoàn thể và giáo viên, học sinh các Trường học trên địa bàn cũng đã góp mặt để thể hiện tinh thần đoàn kết và sẵn sàng hành động cho môi trường biển sạch hơn.

Tổng quan của Lễ ra quân sáng ngày 01/10/2023 tại Bãi Trước Vũng Tàu

Lễ ra quân Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn tại Vũng Tàu đã thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực từ các đơn vị chính quyền, tổ chức và cộng đồng với hơn 600 người. Đây là một bước đi quan trọng trong việc tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển và xây dựng một xã hội sạch đẹp, bền vững. Trong lễ ra quân, các đại diện lãnh đạo đã thể hiện sự quyết tâm và cam kết của mình trong việc bảo vệ môi trường biển.

Học sinh và các cơ quan tham gia nhặt rác tại Bãi Trước Vũng Tàu

Qua hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, các tình nguyện viên đã cùng nhau thu gom rác thải và làm sạch khu vực biển Bãi Trước - Bãi Dâu - Núi Vi Ba và một số địa điểm khác. Đồng thời, họ cũng đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và giáo dục cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn sự trong sáng của biển cả.

Lễ ra quân Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn tại Vũng Tàu không chỉ là một hoạt động dọn dẹp môi trường thông thường, mà còn là một cơ hội để xây dựng lòng yêu biển và ý thức bảo vệ môi trường cho người dân. Qua việc tham gia vào hoạt động này, cảnh quan biển của Vũng Tàu được duy trì và nâng cao, mang lại không gian sống trong lành và hấp dẫn cho cả người dân và du khách, qua đó cũng góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Vũng Tàu, hưởng ứng Năm chỉnh trang đô thị Thành phố./.

Tin, ảnh: Kim Nguyễn, BBT