Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 1 tổ chức dọn vệ sinh và trồng hoa tại đường Đồ Chiểu
06:00:00 | 02-10-2023

Nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 và thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thi văn minh” gắn với mô hình “Ngày thứ Bảy sạch” cùng với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ “Chỉnh trang đô thi” trên địa bàn phường.

Qua khảo sát và nắm bắt tình hình tuyến đường Đồ Chiểu mới được mở rộng và làm lại vỉa hè rất đẹp. Tuy nhiên một số người dân vẫn chưa nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường, vần còn tình trạng bỏ rác vào các gốc cây, làm mất mỹ quan đô thị. Với thực trạng đó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường xây dựng kế hoạch và triển khai dọn dẹp vệ sinh và trồng Hoa mười giờ vào các bồn cây trên tuyến đường này, tránh tình trạng người dân để rác và tập kết rác vào đây.

 Đúng vào lúc 15 giờ 30 chiều ngày 30/9, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Phường 1 đã triển khai tổ chức ra quân dọn vệ sinh và trồng Hoa vào các bồn cây tại tuyến đường Đồ Chiểu. Lực lượng tham gia gồm có; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường, Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận, các thành viên Ban Công tác Mặt trận 4 khu phố, cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên các Chi hội đoàn thể, đặc biệt là sự tham gia của người dân sinh sống trên tuyến đường Đồ Chiểu khoảng 45 người. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như khẩu trang, bao tay, cuốc, xẻng, chổi, đất (15 bao) và Hoa mười giờ (50 chậu).

Lực lượng đang dọn vệ sinh tại các bồn cây trên tuyến đường Đồ Chiểu, trước khi trồng Hoa mười giờ vào các bồn cây này

Mặc dù trời nắng nóng nhưng với sự nhiệt tình và trách nhiệm của đội  ngũ cán bộ Mặt trận từ Phường và các khu phố. Sau hơn 2 giờ đồng hồ lực lượng tham gia đã dọn dẹp sạch rác, chặt bỏ các cây đã chết, những cành cây bị ngã xuống và người tiến hành trông Hoa vào 26 bồn cây, tạo nên không gian sạch, đẹp, góp phần chung tay thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức cho người dân bỏ rác đúng nơi quy định và cùng chăm sóc, trồng và bảo vệ cây xanh trên địa bàn phường.

Ngoài việc dọn vệ sinh và trồng Hoa lượng lượng còn tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, buôn bán và người dân trên tuyến đường này không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để làm nơi buôn bán, đậu xe sai qui định.

Nhân dịp này UBND – Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội của phường phối hợp tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại tuyến đường Vi Ba lên núi lớn thuộc địa bàn Phường 1.

Cán bộ, công chức, người lao động và người dân dọn vệ sinh tại tuyến đường Vi Ba

Mặc dù Phường cũng đã tuyên truyền vận động người dân và du khách không xả rác thải bừa bãi, nhưng vẫn còn một số người dân và du khách vẫn chưa nêu cao ý thức về công tác bảo vệ môi trường, nên tình trạng rác dọc tuyến đường này vẫn tồn tại. Thông qua các buổi ra quân dọn vệ sinh như thế này, mong rằng mọi người dân luôn nêu cao ý thức bảo vệ môi trường và bỏ rác đúng nơi quy đinh. Cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, gắn với việc thực hiện chỉnh tra đô thị, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch đẹp trong mắt bạn bè và du khách, giữ vững danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN”./.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh, BBT