Thành phố Vũng Tàu lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư về Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trục đường Thùy Vân
01:46:00 | 17-11-2023

Chiều ngày 15/11, tại Trung tâm Điều hành đô thị thông minh thành phố Vũng Tàu, Thành phố đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư về điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trục đường Thùy Vân do ông Nguyễn Trọng Thụy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu chủ trì.

Hội nghị có sự tham gia của các thành viên quan trọng như các Kiến trúc sư của Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Kiến trúc sư thuộc Hội Kiến trúc sư Tỉnh, Đại diện Thành ủy Vũng Tàu, Thủ trưởng các đơn vị như Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa và Thông tin, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng 2, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Chủ tịch UBND các phường 2, 8 và Thắng Tam, phóng viên báo chí và đơn vị tư vấn.

ông Nguyễn Trọng Thụy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu chủ trì Hội nghị

Hội nghị nhằm mục đích lấy ý kiến từ Hội Kiến trúc sư về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trục đường Thùy Vân. Đây là một trong những công trình quan trọng của thành phố Vũng Tàu, có vai trò quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xã hội của địa phương.

Trong buổi họp, ông Nguyễn Trọng Thụy đã giới thiệu về mục tiêu và ý nghĩa của việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trục đường Thùy Vân. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tham gia và đóng góp ý kiến từ Hội Kiến trúc sư để hoàn thiện quy hoạch này.

Các Kiến trúc sư, các thành viên tham dự hội nghị đã có cơ hội bày tỏ ý kiến và đưa ra các gợi ý, khuyến nghị liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Trục đường Thùy Vân. Các vấn đề được thảo luận bao gồm việc tạo không gian xanh, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông và phát triển kinh tế xã hội.

Tại buổi họp, các thành viên đã thảo luận về việc tạo không gian xanh và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, việc xây dựng các công trình công cộng như công viên, khu vui chơi giải trí và khu thể thao đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Hội Kiến trúc sư. Đây được coi là một yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tạo ra một môi trường sống bền vững.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông cũng được đưa ra trong buổi họp. Các Kiến trúc sư đã đề xuất việc xây dựng hệ thống đèn giao thông thông minh, điểm dừng xe buýt hiện đại và các biện pháp khác nhằm giảm ùn tắc giao thông và nâng cao an toàn cho người đi bộ và người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, việc phát triển kinh tế xã hội cũng là một trong những vấn đề quan trọng được thảo luận. Các Kiến trúc sư đã đề xuất việc xây dựng các khu thương mại, nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ du lịch khác để thu hút du khách và tạo nguồn thu nhập cho thành phố Vũng Tàu.

TS.KTS Vũ Việt Anh - Viện trưởng Viện Đại học Quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM tham gia góp ý rất nhiều nội dung hữu ích cho Quy hoạch

Sau buổi họp, ông Nguyễn Trọng Thụy đã tỏ ra rất hài lòng với sự tham gia và ý kiến của các Kiến trúc sư. Ông nhấn mạnh rằng các ý kiến này sẽ được xem xét và tích cực áp dụng vào quy hoạch chi tiết Trục đường Thùy Vân. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc điều chỉnh quy hoạch này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thành phố Vũng Tàu và cộng đồng dân cư.

Trong tương lai, thành phố Vũng Tàu sẽ tiếp tục tổ chức các buổi họp và gặp gỡ với các chuyên gia và chủ thể liên quan để hoàn thiện quy hoạch chi tiết Trục đường Thùy Vân. Điều này nhằm đảm bảo rằng quy hoạch sẽ phù hợp với tầm nhìn phát triển của thành phố và mang lại lợi ích tối đa cho cộng đồng dân cư, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

Tin, ảnh: Việt Bách, BBT